Hình thức hay lãng phí?

22:17 27/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Để kỷ niệm 15 năm ngày thành lập một trường THCS bán công ở Q.4 (TP.HCM) và cũng là 15 năm tại chức của mình, ông hiệu trưởng đã trích 80 triệu đồng từ... quỹ lương tháng 2/2005 của giáo viên để in 2.000 cuốn kỷ yếu; sau đó yêu cầu mỗi giáo viên chủ nhiệm phải có "biện pháp" buộc học sinh của mình tiêu thụ tối thiểu 35 cuốn/lớp với giá 45.000 đồng/cuốn để thu hồi vốn. Thậm chí ông hiệu trưởng còn tuyên bố: "Có bán hết kỷ yếu mới có tiền trả lương tháng 2 cho giáo viên!". Đồng thời, ông còn lên kế hoạch tổ chức cắm trại, văn nghệ để bán vé cho học sinh khiến nhiều giáo viên ái ngại.

Thời gian cận Tết, mọi gia đình đều phải nặng gánh lo toan. Học phí bán công vừa được phép tăng từ 75.000đ lên 90.000đ/tháng đã là một nỗi lo cho phụ huynh ở các khu vực dân cư nghèo, lao động; nay còn buộc học sinh phải đóng góp những khoản này khiến gia đình các em càng nặng thêm những gánh lo không hợp lý!

Cách kỷ niệm của trường thật ra không có gì ghê gớm nhưng thật sự không ổn, từ việc sử dụng quỹ lương của giáo viên một cách tùy tiện cho đến chủ trương buộc học sinh phải mua kỷ yếu. Thiết nghĩ kỷ niệm 15 năm thành lập trường chỉ nên tổ chức một buổi lễ trang trọng gói gọn trong vài giờ, có biểu diễn văn nghệ của học sinh và giáo viên là đủ. Những chủ trương chạy theo hình thức của hiệu trưởng một ngôi trường nhỏ kiểu này chỉ tổ làm khổ giáo viên và phụ huynh mà thôi. Không hiểu lãnh đạo cấp trên khi về dự lễ sẽ nghĩ sao?

Nghi Thi

Việt Báo
contentlength: 2530
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..