Hiệu trưởng trường Trưng Vương mong tha lỗi cho cô giáo tát học trò

16:46 03/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hieu truong truong Trung Vuong mong tha loi cho co giao tat hoc tro 

Em Thảo cùng cô Hiệu phó và cô Quỳnh Anh (áo đen) tại trụ sở công an. (Ảnh: VNE).

“Việc làm của cô Quỳnh Anh là không thể tha thứ nhưng hiện nay giáo viên đang bị chịu rất nhiều sức ép khi đứng lớp. Do đó, tôi hi vọng mọi người hãy nhìn nhận sự việc này bằng tấm lòng vị tha có như vậy thì cô giáo Quỳnh Anh mới có thể “gượng lên” để trở thành một giáo viên tốt”.

Đây là những lời tâm sự của cô Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trưng Vương, Hà Nội khi trao đổi với chúng tôi về việc cô giáo Quỳnh Anh tát học trò của mình.

Nguyên nhân của vụ việc này là trong buổi học hôm 29/11, em Thảo lớp 3A trong giờ kiểm tra của cô giáo Quỳnh Anh đã không viết hoa đầu dòng trong bài làm chính tả. Cô Quỳnh Anh đã dùng thước và tay đánh vào mặt em Thảo.

Cô Liên cũng cho biết thêm: “Những ngày vừa qua sức khoẻ của cô Quỳnh Anh không được tốt, con cái cũng đang ốm nên cô giáo có biểu hiện mệt mỏi, căng thẳng. Có thể đây là nguyên nhân dẫn tới sự cáu giận và xảy ra hành vi không hay với một cô giáo”.

Được biết, Hiệu trưởng Liên cũng đã gặp gia đình em Thảo và nhận được sự cảm thông từ phía gia đình. Thay mặt cô Quỳnh Anh, hiệu trưởng cũng đã xin lỗi gia đình.

“Tôi không bao biện cho hành động sai đó, sáng 30/11, cô Quỳnh Anh đã phải viết bản kiểm điểm và bị đình chỉ công tác còn nhà trường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm trong toàn thể giáo viên. Bên cạnh đó trường cũng báo cáo vụ việc bằng văn bản để gửi lên Phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm và Sở GD-ĐT Hà Nội”, bà Liên nói.

Trao đổi nhanh với chúng tôi, mẹ em Thảo cho hay: “Là một phụ nữ nên tôi rất cảm thông về sự việc đáng tiếc mà cô Quỳnh Anh đã phạm phải”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có nên đưa cô Quỳnh Anh ra khỏi ngành, hiệu trưởng Liên trầm ngâm giải thích: “Cô Quỳnh Anh là một giáo viên dạy giỏi, thông minh và nhiều sáng tạo, dù vào trường mới được 7 năm nhưng được khá nhiều phụ huynh tin tưởng, muốn con mình học lớp cô dạy. Vụ việc xảy ra là hành vi bột phát, cô giáo đã rút kinh nghiệm, sửa sai. Vì thế chúng ta có nên đưa cô Quỳnh Anh ra khỏi ngành hay không?”

“Cô giáo cũng giống như một người mẹ, thấy con không nghe lời thì có quát mắng. Đánh con đấy nhưng cũng đau lòng lắm chứ”, Hiệu trưởng Liên bộc bạch.

Trao đổi thêm với chúng tôi về thông tin gia đình em Thảo xin chuyển con sang trường khác cô Liên buồn rầu nói: “Tôi tôi trọng quyết định của gia đình em Thảo. Tuy nhiên, tôi biết trong thâm tâm của em Thảo là không muốn chuyển trường. Theo tôi thì gia đình cũng không nên nhấn sâu vào sự việc khiến con trẻ hiểu méo mó về hình ảnh thầy trò”.

Cô Liên bày tỏ: “Tôi hi vọng mọi người hãy nhìn nhận sự việc bằng một tấm lòng vị tha. Trong sự nghiệp đứng lớp chắc hẳn giáo viên không tránh được những lỗi lầm. Nếu chúng ta đưa sự việc đi xa quá đà thì sẽ đẩy giáo viên vào con đường cùng. Xin hãy mở ra một lối thoát để từ đó họ nổ lực phần đấu trở thành một giáo viên tốt hơn”.

Nguyễn Hùng/Dân trí

VietBao.vn
contentlength: 4470
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..