Hiệu trưởng một trường Tiểu học ở Hải Phòng kêu gọi "hỗ trợ" gần 1 tỷ đồng

11:08 19/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vừa qua, mạng xã hội xuất hiện bức thư kêu gọi tài trợ cơ sở giáo dục của lãnh đạo một trường tiểu học tại Hải Phòng khiến nhiều phụ huynh xôn xao.

Hieu truong mot truong Tieu hoc o Hai Phong keu goi "ho tro" gan 1 ty dong

Theo bức thư kêu gọi này, nhà trường đã đưa ra kế hoạch bổ sung và sửa chữa trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy và học tập như sau: Mua mới 5 phòng và sửa chữa bàn ghế học sinh 256,250 triệu đồng. Lắp camera cho các lớp bán trú 265 triệu đồng. Sửa chữa khu bếp ăn bán trú và các phòng chức năng 450 triệu đồng. Tổng là 971,250 triệu đồng. Được biết, bức thư kêu gọi này là của trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố (quận Lê Chân, TP Hải Phòng).

Chiều 17/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã làm việc với bà Nguyễn Thị Châu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyên Văn Tố để làm rõ tố cáo từ phụ huynh về việc nhà trường từ chối hồ sơ xin vào lớp 1 đúng tuyến và bức thư bà Châu kêu gọi phụ huynh hỗ trợ hơn 900 triệu đồng mua sắm thiết bị, sửa chữa hạ tầng.

Buổi làm việc có sự tham dự của nữ phụ huynh - người tố cáo Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố không nhận con mình dù đúng tuyến.

Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết, cuộc làm việc kéo dài đến chiều muộn cùng ngày mới kết thúc.

Trao đổi tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Châu cho hay, việc bà không tiếp nhận con của phụ huynh này vì cháu không có hộ khẩu trên địa bàn.

Gia đình cháu trước kia sống tại phường Cát Dài, quận Lê Chân - đúng tuyến Tiểu học Nguyễn Văn Tố. Năm 2014, gia đình cháu đã bán nhà, chuyển sang phường Hà Lãm, quận Kiến An. Đầu tháng 7/2018, phụ huynh này nộp đơn cho con vào trường Nguyễn Văn Tố và cho rằng gia đình chưa cắt hộ khẩu ở địa chỉ nhà cũ nên con vẫn đúng tuyến.

Phía nhà trường giải thích việc xin học như vậy là trái tuyến và cần phải làm đơn, có xác nhận của công an phường hoặc sự đồng ý của lãnh đạo cấp trên mới tiếp nhận, nhưng phụ huynh không đồng ý.

Sau đó, trường Nguyễn Văn Tố cử người xác minh thì được biết, gia đình chị này đã đăng ký hộ khẩu tạm trú ở quận Kiến An và cháu bé đã được Trường Tiểu học Nguyễn Du (quận Kiến An) tiếp nhận vào ngày 20/7.

Về bức thư kêu gọi phụ huynh tài trợ cho việc sửa chữa cơ sở hạ tầng và đầu tư trang thiết bị với số tiền dự trù hơn 900 triệu đồng, bà Châu giải thích nội dung thư không bắt buộc, "ai có điều kiện thì hỗ trợ nhà trường, kể cả tổ chức bên ngoài xã hội".

"Việc xin hỗ trợ, Trường Nguyễn Văn Tố thực hiện theo Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kế hoạch quyên góp sửa chữa, lắp đặt trang thiết bị cũng đã xin ý kiến cấp phòng và quận", bà Châu nói.

Tại buổi làm việc, nữ phụ huynh không có kiến nghị gì và từ chối chuyển con về Trường Nguyễn Văn Tố học với lý do cháu bé đang học tại trường tiểu học Nguyễn Du (quận Kiến An) gần nhà.

Tối 18/8, ông Phạm Tiến Du, Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết, sau khi làm việc với các bên liên quan và căn cứ vào các quy định, Uỷ ban nhận thấy Ban giám hiệu trường tiểu học Nguyễn Văn Tố giải quyết hồ sơ xin học với trường hợp cháu bé này không sai quy định, xong cứng nhắc.

“Quận đã trao đổi với phụ huynh về việc sẵn sàng tiếp nhận con chị vào trường Nguyễn Văn Tố song phụ huynh từ chối. Còn việc nhà trường kêu gọi phụ huynh hỗ trợ kiến thiết trường lớp không sai phạm. Nhà trường căn cứ trên thông tư 29 của Bộ Giáo dục Đào tạo và quận cũng đã đồng ý”, ông Du nói.

Ông cho biết thêm, thời gian tới quận sẽ họp khiển trách Hiệu trưởng Châu vì "thời điểm vận động xin hỗ trợ vào đầu năm học mới là chưa hợp lý, dễ gây hiểu nhầm".

P.V (tổng hợp)

VietBao.vn
contentlength: 5184
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--