Hiệu trưởng bị kỷ luật vẫn yên vị

09:56 28/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi VTC News phản ánh về việc hai cô giáo Nguyễn Thị Hường và Nguyễn Thị Hà, trường mầm non Thanh Yên (xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, Nghệ An) bị hiệu trưởng trù dập, nhà trường đã quyết định cho hai cô trở lại công tác. Tuy nhiên, bà hiệu trưởng vẫn bình an vô sự.

Phòng Giáo dục, UBND huyện Thanh Chương đã có kết luận: Việc cô giáo Nguyễn Thị Tâm, Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Yên, không bố trí công tác cho 2 cô giáo Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Thị Hà khi chưa có quyết định cắt hợp đồng của UBND xã là sai quy định của Luật Lao động.

Ngoài ra, theo cơ quan này, việc hiệu trưởng Nguyễn Thị Tâm không chấp hành ý kiến của Đảng ủy, UBND xã về việc tiếp tục bố trí công tác cho 2 cô giáo nói trên là vi phạm ý thức tổ chức kỷ luật, xem thường pháp luật, cấp trên….

Tuy đã có kết luận như vậy, nhưng Phòng GD-ĐT thiếu dứt điểm trong việc chỉ đạo giải quyết đơn thư của cô Hà, cô Hường nên mới tạo điều kiện cho sai phạm của Hiệu trưởng Tâm kéo dài.

Sự việc vô lý này đã khiến UBND huyện Thanh Chương vào cuộc, giao cho phòng giáo dục huyện chỉ đạo Hiệu trưởng thanh toán đầy đủ các chế độ chính sách đúng quy định của Nhà nước cho 2 cô trong thời gian không bố trí công việc.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, đến nay việc thanh toán tiền lương trong thời gian nghỉ “bất đắc dĩ” của hai cô vẫn chưa được thực hiện. Thậm chí, khi 2 giáo viên này quay trở lại công tác, trên các lớp học đều vắng bóng các học sinh. Lý do, nhiều phụ huynh vì bất bình trước thái độ lộng quyền của hiệu trưởng nên đã chuyển con của mình sang nơi khác.

Hai cô đã kiến nghị Ban Giám hiệu nhà trường cần tiến hành vận động các em trở lại nhưng Hiệu trưởng Tâm đã thẳng thừng từ chối. Rõ ràng, dù huyện Thanh Chương đã trực tiếp chỉ đạo, thậm chí giao cho Phòng Giáo dục giải quyết nhưng bà Hiệu trưởng vẫn bất tuân.

Bản thân ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng phòng Giáo dục huyện Thanh Chương đã khẳng định: Xã Thanh Yên phải kỷ luật Đảng cô Tâm, lúc đó chúng tôi mới có quyết định xử phạt.

Thế nhưng, cho đến nay, sự việc vẫn dẫm chân tại chỗ, bà Nguyễn Thị Tâm vẫn yên vị với chiếc ghế Hiệu trưởng của mình.

Hải Châu An

Việt Báo
contentlength: 4019
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..