Hé lộ một đường dây "chạy trường" quy mô lớn tại Hà Nội

15:17 22/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

CA phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm đang điều tra một đường dây "chạy trường" quy mô lớn liên quan đến nhiều đối tượng với số tiền lên đến hơn 200 triệu đồng.

Đường dây này bị phát giác khi chị Nguyễn Kim Thanh (trú tại phường Phương Liên, Đống Đa) cùng một số người khác đến CA phường Hàng Bột tố cáo sự việc: Đầu năm học 2007 - 2008, qua quen biết, chị Thanh đã đưa tiền cho Nguyễn Thu Thuỷ (bán hàng gần trường THCS Ngô Sĩ Liên) nhờ Thuỷ chạy cho con chị từ trường Ngô Sĩ Liên vào trường Mari-Quyri. Sau đó, chị Thanh còn giúp một số người cùng là phụ huynh trong lớp của con chị "kết nối" với Thuỷ để "chạy trường" cho con em mình.

Tuy nhiên, năm học mới đã kéo dài được hơn hai tuần nhưng con chị Thanh và con của số người "chạy trường" trên vẫn không được chuyển đến học ở nơi mong muốn... Do Thuỷ cư trú trên địa bàn phường Hàng Bài nên CA phường Hàng Bột đã chuyển giao hồ sơ sang cho CA phường Hàng Bài thụ lý, điều tra.

Sáng 21.9, đại uý Trịnh Quang Hựu, cảnh sát hình sự CA phường Hàng Bài,cho biết: Qua xem xét đơn tố cáo của những người bị hại và những tình tiết của vụ án, cho thấy đây là một vụ lừa đảo chạy trường với quy mô lớn, có liên quan đến nhiều đối tượng.

Tuy nhiên, do vụ án mới đang ở giai đoạn điều tra ban đầu nên chưa thể có kết luận cụ thể. Theo nguồn tin riêng, tới thời điểm này, cơ quan chức năng đã xác định được 17 phụ huynh đã trao tiền cho Thuỷ để Thuỷ "chạy trường" cho con em mình với số tiền thấp nhất 8 triệu đồng và nhiều nhất lên tới 20 triệu đồng/người. Đặc biệt, Nguyễn Thu Thuỷ, đối tượng chính của vụ án là vợ của ông Trương Ngọc Anh, hiện đang công tác tại CA quận Hoàng Mai.

(Theo Lao Động)

contentlength: 3084
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..