Háo hức săn MBA

12:49 22/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hao huc san MBA

Sau khi tổ chức thành công ở Hà Nội, chương trình triển lãm du học QS World Grad School Tour đã đến TPHCM chiều 21/11 và thu hút sự quan tâm của hàng ngàn bạn trẻ. Hầu hết mọi người đến triển lãm để tìm một chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) phù hợp.

Để được tham gia vào các buổi hội thảo, gặp gỡ đại diện của các trường đại học hàng đầu từ hơn 20 quốc gia trên thế giới, bạn trẻ phải đăng kí qua mạng và được cấp mã số. Khi đó, người tham quan sẽ được ban tổ chức tặng hai tờ báo Financial TimesWall Street Journal. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ tặng miễn phí cho khách quan quan tạp chí Trí Tri của Hội Khuyến học Việt Nam. Chiều 21/11, có khá nhiều bạn trẻ đến quầy hướng dẫn và đa phần đều nói rằng muốn tìm hiểu thông tin về chương trình MBA.

Những bạn trẻ đến với triển lãm chủ yếu là sinh viên năm cuối các trường đại học trên địa bàn TP. Họ đến để tìm một chương trình MBA phù hợp với mình về học phí, về chất lượng. Và một điều quan trọng không kém, đây là cơ hội để săn được những học bổng lớn bởi các trường tham dự QS World Grad School Tour năm nay sẽ cung cấp 1,9 triệu USD học bổng cho các ứng cử viên triển vọng. Những người tham dự sẽ có cơ hội trực tiếp đăng kí xin học bổng cấp bởi các trường tham gia triển lãm.

Trước khi đến triển lãm, nhiều bạn trẻ đã có dự định sẽ du học hoặc theo con đường kinh doanh. Lê Duy, sinh viên năm cuối khoa Tài chính kế toán, ĐH Quốc tế TPHCM biết đến triển lãm này qua bạn bè và báo Dân trí

. Lê Duy nhận định đợt này có nhiều trường nổi tiếng của Úc về đào tạo MBA. Lí do để du học của Duy là chương trình đào tạo quản trị kinh doanh của Việt Nam còn nặng lí thuyết nên khi đi làm thì người học chịu nhiều bất lợi. Học MBA không phải cứ là lên giảng đường ngồi chép. MBA là phải chia sẻ kinh nghiệm làm việc và phải học hỏi lẫn nhau.

Hao huc san MBA
Các trường tư vấn cho sinh viên về MBA.

Háo hức tìm hiểu các trường, nhiều bạn trẻ cũng nhận thêm nhiều thông tin bổ ích. Như bạn Đặng Đào Thiên Đức, Khoa kinh tế, ĐHQG TPHCM thì nhận ra rằng: Nếu ngồi nhà hay lên mạng tìm thì không có. Còn đến đây bạn được các chuyên gia giải đáp rất nhiều thắc mắc. Không những thế, qua việc nghe hội thảo, Đức cũng nhận định rằng để học MBA, quan trọng nhất là 2 năm kinh nghiệm và bằng GMATH (về kỹ năng toán học). Hai yếu tố này quan trọng hơn cả điểm số trong trường đại học.

Bạn Tôn Nữ Quyên Di, sinh viên năm cuối, Khoa Kinh tế, ĐHQG TPHCM muốn theo nghề kinh doanh, qua cuộc triển lãm này biết và gặp được thêm nhiều người đã đi làm rồi nhưng có ý định học MBA. Hoặc như Lê Duy thì phân biệt chương trình MBA và các chương trình khác như thạc sĩ tài chính, marketing, biết thêm về học bổng…

Có bạn trẻ như Lan Phương tuy chưa xác định rõ ràng có theo nghề kinh doanh hay không nhưng cô rất muốn theo học một chương trình MBA ngắn hạn. Vì Phương vừa tốt nghiệp ngành Quản lí nhà nước - Học viện Chính trị Quốc gia và đang làm trong một cơ quan nhà nước nên bạn cho biết: “Một khóa MBA ngắn hạn sẽ giúp mình hiểu hơn về quản trị kinh doanh, qua đó sẽ làm tốt công việc quản lí hiện tại”.

Hiếu Hiền

Việt Báo
contentlength: 5902
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..