Sáng 11/9, Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp đến thăm và dự Lễ khai giảng muộn cùng thầy cô và học sinh vùng rốn lũ thuộc xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Video: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dự Lễ khai giảng tại vùng rốn lũ Quảng Bình.

Ở địa phương này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THCS Tân Hóa.

Bộ trưởng đã đến từng khối lớp trò chuyện, thăm hỏi các em học sinh về tình hình mưa lũ những ngày qua cũng như việc chuẩn bị của các em cho năm học mới. Qua cuộc trò chuyện, Bộ trưởng rất mong các giáo viên và học sinh tại địa phương sẽ vượt qua khó khăn để sẵn sàng bước vào năm học mới với nhiều niềm vui và đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa.

Hanh dong bat ngo cua Bo truong Phung Xuan Nha khi du le khai giang muon tai Quang Binh

Do chịu ảnh hưởng của mưa lũ, các trường học trên địa bàn xã Tân Hóa phải khai giảng muộn.

Trực tiếp đến thăm hỏi thầy trò trường mầm non, trường tiểu học và trường trung học cơ sở Tân Hoá, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ biểu dương sự nỗ lực của nhà trường trong việc nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ sớm ổn định việc giảng dạy và học tập, đồng thời chia sẻ khó khăn với thầy cô giáo 3 trường học thuộc vùng lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa.

Hanh dong bat ngo cua Bo truong Phung Xuan Nha khi du le khai giang muon tai Quang Binh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THCS Tân Hóa.

Bộ trưởng tin tưởng, dù khai giảng muộn hơn so với các trường khác trong cả nước, song các trường học ở Tân Hóa sẽ không chậm hơn về chất lượng dạy và học, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và giành thêm nhiều thành tích hơn nữa.

“Mặc dù còn nhiều khó khăn, những thiệt hại của mưa lũ chưa được khắc phục hoàn toàn, song thầy và trò vùng lũ Tân Hóa đã có một lễ khai giảng vui tươi, giản dị và ấm áp tình thầy trò, đây sẽ là khởi đầu để mỗi nhà trường bước vào năm học mới với nỗ lực và thành công mới”, Bộ trưởng chia sẻ.

Video: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ những khó khăn với học sinh vùng rốn lũ Quảng Bình.

Bộ trưởng bộ GD&ĐT cũng đã trao số tiền 400 triệu đồng ủng hộ lũ lụt cho ngành Giáo dục Quảng Bình; trao tặng 20 bộ máy tính cho trường Tiểu học Tân Hóa, trường THCS Tân Hóa; 1000 hộp sữa, một bộ đồ nấu bếp cho trường Mầm non Tân Hóa và nhiều đồ dùng gia dụng cho cán bộ giáo viên các trường với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng. 

Hanh dong bat ngo cua Bo truong Phung Xuan Nha khi du le khai giang muon tai Quang Binh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trực tiếp hỏi thăm, động viên các em học sinh trong năm học mới.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn tỉnh Quảng Bình có 239/588 trường học các cấp với trên 90 ngàn học sinh đã phải hoãn khai giảng và không thể đến trường trong ngày 5/9. Trong đó, các địa phương hoãn khai giảng 100% như huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và TX.Ba Đồn.

Phần lớn các trường học nói trên đã tổ chức khai giảng muộn vào ngày 9/9 và đến nay đã ổn định công tác giảng dạy. Tuy nhiên, riêng địa bàn rốn lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa, do nước ngập sâu nên đến sáng nay (11/9) mới có thể tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 cho các em học sinh.

Hanh dong bat ngo cua Bo truong Phung Xuan Nha khi du le khai giang muon tai Quang Binh

Các điểm trường tại xã Tân Hóa bị ngập sâu do mưa lũ dài ngày.

Theo thống kê từ sở GD&ĐT Quảng Bình, mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất đối với ngành GD&ĐT tỉnh này.

Theo đó, có trên 380 phòng học, 15 phòng nhà nội trú bị ngập nước, hư hỏng; 2 phòng học, nhà thư viện bị tốc mái; 1 nhà bán trú học sinh bị sạt lở, hư hỏng nặng; trên 500 bộ bàn ghế bị ngập nước, hư hỏng; nhiều công trình vệ sinh học sinh, hàng rào, nhà xe, hệ thống điện nước... bị sập và hư hỏng; phần lớn sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi, bàn ghế của học sinh vùng ngập sâu bị ướt, hư hỏng hoàn toàn... Tổng thiệt hại ước tính khoảng 15 tỷ đồng.

VietBao.vn
contentlength: 6096
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..