Hàng trăm sinh viên Đại học mở HN được biểu dương

14:28 28/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hang tram sinh vien Dai hoc mo HN duoc bieu duong 

Sinh viên Viện Đại học mở HN luôn tích cực tham gia phong trào sinh viên tình nguyện

(HNMĐT) - 400 sinh viên/40 ngàn sinh viên của Viện ĐH mở Hà Nội có thành tích xuất sắc trong học tập - nghiên cứu khoa học và phong trào sinh viên năm học 2006 - 2007 đã được biểu dương vào sáng nay 28/6, tại Hà Nội.

Năm học vừa qua, Viện Đại học mở Hà Nội có trên 40.000 sinh viên, trong đó hệ chính quy chiếm 21%, hệ phi chính quy 11%, hệ đào tạo từ xa 68%. So với các năm trước, số sinh viên đạt học lực giỏi tăng, số sinh viên học lực yếu kém giảm. Nhiều sinh viên đã được nhận học bổng từ các tổ chức trong và ngoài nhà trường về thành tích học tập xuất sắc. Hưởng ứng cuộc vận động "Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục", sinh viên toàn trường đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc chủ trương của cuộc vận động. Hội sinh viên nhà trường cùng đoàn thanh niên đã tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động về đề tài "Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục" được đông đảo sinh viên của Viện Đại học mở Hà Nội hưởng ứng.

Trong năm học vừa qua, bằng mô hình hoạt động của các CLB chuyên ngành, sinh viên Viện Đại học mở Hà Nội còn tích cực tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học như CLB chuyên ngành Kinh tế, Tiếng Anh, Du lịch, KHCN sinh học... Cuộc thi "Sản phẩm tin học trẻ sáng tạo của Khoa CNTT đã đem lại nhiều công trình của sinh viên có chất lượng tốt, tính khả thi cao. Đội tuyển dự thi Olympic Tin học toàn quốc năm 2006 của Viện Đại học mở Hà Nội đã đạt 1 giải Ba cá nhân thuộc khối chuyên tin. Trong lĩnh vực tạo dáng công nghiệp có em Trần Linh Chi, lớp K10 chuyên ngành thời trang, Khoa tạo dáng công nghiệp đã giành giải thưởng Nhà thiết kế tương lai trong cuộc thi thiết kế thời trang mang tên: "Việt Nam Grandprix Collection 2006" do Tạp chí Mốt thời trang, Viện Mẫu thời trang tổ chức...

Đỉnh cao của những hoạt động học tập và nghiên cứu KH của Viện Đại học mở Hà Nội là 75/101 đề tài nghiên cứu KH của các chuyên khoa đã được bảo vệ trước Hội đồng khoa học trong năm qua. Trong đó có : 7 Giải Nhất, 12 Giải Nhì, 16 Giải Ba và nhiều giải Khuyến khích .

Ngoài ra, sinh viên Viện Đại học mở Hà Nội còn tích cực tham gia vào các hoạt động SV tình nguyện, xã hội từ thiện, hoặc các hoạt động tuyên truyền phòng chống tệ nạn XH, giao lưu với các trường bạn, các đơn vị quân đội, được Đòan TN và tổ chức Hội SV đánh giá cao. Năm qua Đoàn thanh niên Viện Đại học mở Hà Nội đã vinh dự được đón nhận cờ thi đua do Trung ương đòan TNCS Hồ Chí Minh trao tặng và 5 thầy giáo của Viện đã được trao kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ", mang lại niềm tự hào cho thầy trò Viện Đại học mở Hà Nội.

Tr. Quang

VietBao.vn
contentlength: 4025
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..