Hàn Quốc chống nạn “đi tết thầy”

10:04 09/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nạn đi "chùa thầy" khiến nền giáo dục bị hoen ố. (Hình minh họa, Vietnamnet)

Các cơ quan giáo dục và hội phụ huynh học sinh Hàn Quốc đang phát động một chiến dịch nhằm xóa bỏ “chonji” - quà tặng bằng tiền mặt cho giáo viên - nhân dịp Ngày nhà giáo Hàn Quốc 15/5 tới.

Hội phụ huynh học sinh quốc gia hiện đang kêu gọi chính quyền chuyển Ngày nhà giáo Hàn Quốc sang tháng hai, khi năm học đã kết thúc, thay vì tháng năm giữa học kỳ. Sự thay đổi này sẽ khiến phụ huynh không còn phải lo lắng đem quà biếu thầy cô giáo để đảm bảo điểm số cho con cái khi học kỳ đang diễn ra căng thẳng.

Trong khi đó, Văn phòng giáo dục thủ đô Seoul có một sáng kiến mới: mở trang web với chủ đề “làm trong sạch nền giáo dục Seoul”. Trên trang web, văn phòng kêu gọi phụ huynh và giáo viên tình nguyện gửi chữ ký cam kết không đưa và nhận quà cáp bằng tiền.

Theo khảo sát mới đây, từ đầu năm đến nay các bậc phụ huynh tại Hàn Quốc đã hối lộ các trường học và thầy cô giáo tới 4,2 tỉ won (4,4 triệu USD), vượt xa con số 2,3 tỉ won (2,4 triệu USD) phát hiện trong năm ngoái.

Theo Hiếu Trung

Tuổi Trẻ/Korea Times

Việt Báo
contentlength: 2888
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..