Hải Phòng: Tháng 12-2005, khởi công xây dựng 34 trường đạt chuẩn quốc gia

16:23 26/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hai Phong Thang 12 2005 khoi cong xay dung 34 truong dat chuan quoc gia
Trường THCS Đông Hải, quận Hải An

Thời gian qua, việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia ở các địa phương bước đầu có chuyển biến tích cực và ngày càng có chất lượng. Đến thời điểm này, toàn thành phố có 135 trường học đạt chuẩn quốc gia.

Các địa phương dành thêm hơn 50 ha đất và hơn 300 tỷ đồng để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Chỉ tính riêng số kinh phí bổ sung xây dựng thêm 32 trường để được công nhận đạt chuẩn (2 đợt 13-5 và 2-9-2005) là hơn 90 tỷ đồng.

Với sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường và sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương trong nhiều năm, nhất là từ cuối năm 2004 đến nay, công tác này có những tiến bộ đáng kể. Hiện nay, đa số các trường từ mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố đều hoàn thành 4 trong 5 tiêu chuẩn so với quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo; chỉ còn thiếu duy nhất tiêu chuẩn về cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học. Tiêu chuẩn này đòi hỏi bảo đảm diện tích đất, đủ phòng học (mỗi lớp một phòng học 1 ca) và đủ các phòng chức năng.

Theo báo cáo tiến độ thực hiện 34 dự án xây dựng trường chuẩn quốc gia thuộc 4 quận và thị xã Đồ Sơn, cho thấy, việc triển khai các thủ tục xây dựng các dự án nhìn chung còn chậm so với tiến độ và yêu cầu, điển hình là quận Ngô Quyền. Thành phố chỉ đạo, thời gian trước mắt, các địa phương và các chủ đầu tư cần rà soát các khâu công việc, tiếp nhận sự hướng dẫn của các ngành chức năng, phân công cụ thể để sớm hoàn thiện hồ sơ các dự án.

Các ngành chức năng rà soát lại các hồ sơ thiết kế, phân công cán bộ phụ trách từng địa bàn quận, thị xã, có trách nhiệm liên hệ chặt chẽ, kịp thời, hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ, đẩy nhanh tiến độ thẩm định các dự án. Từ nay đến cuối tháng 11-2005, các ngành và địa phương khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, hồ sơ bảo đảm chất lượng để có thể khởi công xây dựng trong tháng 12-2005.

Theo Hải Phòng online

contentlength: 3412
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--