Hà Tĩnh: Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

14:23 12/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 12/10, Hiệp hội thân thiện quốc tế (JIFA) Nhật Bản và Tài đoàn quản lý lao động quốc tế (I.P.M) Nhật Bản đã phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Hội Khuyến học Hà Tĩnh tổ chức trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Ha Tinh: Trao 50 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo vuot kho

Bà IKEDA SETSUKO chủ tịch JIFA và chủ tịch I.P.M trao học bổng cho các em học sinh

Nằm trong chương trình trao học bổng hàng năm cho các em học sinh nghèo vượt khó từ hệ mầm non cơ sở tới cấp PTTH (tình từ 2010) tại tỉnh Hà Tĩnh, sáng 12/10, tại TP. Hà Tĩnh, Hiệp hội thân thiện quốc tế (JIFA) Nhật Bản và Tài đoàn quản lý lao động quốc tế (I.P.M) Nhật Bản cùng các nhà tài trợ, do bà IKEDA SETSUKO chủ tịch JIFA và chủ tịch I.P.M làm trưởng đoàn, đã phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, Hội Khuyến học Hà Tĩnh trao 50 suất học bổng ( mỗi suất 10.000 yên tương đương 2,1 triệu VNĐ) cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em thuộc diện đối tượng chính sách vượt khó vươn lên trong học tập.

Ha Tinh: Trao 50 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo vuot kho

 Đại diện JIFA và I.P.M (trái) và  đại diện đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (phải) chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh được trao học bổng 

Trong số 50 suất học bổng trên, có 37 suất học bổng được trao cho các em có danh sách được trao học bổng hàng năm từ trước, và 13 em học sinh được bổ sung trong khóa học 2018-2019 này (sau khi tốt nghiệp PTTH sẽ kết thúc phần học bổng cho từng em). Tuy vậy, các em có thể tiếp tục đi du học tại Nhật Bản theo chương trình học bổng toàn phần báo Asahi, hoặc thực tập sinh theo nhu cầu.  

Ha Tinh: Trao 50 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo vuot kho

Bà IKEDA SETSUKO chủ tịch JIFA và chủ tịch I.P.M phát biểu tại lễ trao học bổng 

Được biết, từ năm 2010 lại nay JIFA và I.P.M đã trao hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh là những đối tượng trên, đồng thời tặng 13 hệ thống máy lọc nước cho các trường học công lập đóng trên các địa bàn vùng sâu vùng xa ở Hà Tĩnh.

Ha Tinh: Trao 50 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo vuot kho

Ông YAMAGI WA (người Nhật), một trong những nhà tài trợ chương trình học bổng cho học sinh tại Hà Tĩnh rất vui, khi thấy 2 em học sinh được ông đỡ đầu luôn cố gắng vươn lên vượt khó

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

VietBao.vn
contentlength: 3856
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất