Hà Nội tuyên dương 112 thủ khoa tốt nghiệp ĐH, CĐ

00:26 20/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lễ tuyên dương diễn ra tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám lúc 19g30 tối 19/8. Đây là năm thứ hai, Thủ đô thực hiện nghi lễ tôn vinh sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Ha Noi tuyen duong 112 thu khoa tot nghiep DH CD
Các thủ khoa tốt nghiệp ĐH năm 2004 được ghi danh vào sổ vàng đặt tại Văn Miếu.

Lễ tuyên dương mở đầu bằng nghi lễ dâng hương tại Văn Miếu của các thủ khoa và sau đó là lời chúc mừng, tôn vinh và giao trách nhiệm của ông Nguyễn Quốc Triệu - chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Trong số 112 thủ khoa hệ chính quy của 50 trường ĐH, CĐ, các Học viện đóng trên địa bàn Hà Nội, có 13 sinh viên xuất sắc đạt điểm trung bình toàn khóa học từ 9,0 trở lên; 99 sinh viên giỏi đạt điểm trung bình toàn khóa học từ 8,0 trở lên. Đáng lưu ý: Có những sinh viên vốn là thủ khoa trong kỳ thi vào ĐH vẫn giữ vững ngôi "quán quân" khi tốt nghiệp. Trong số này, có 36 bạn đã được kết nạp Đảng. Riêng Hà Nội "đóng góp" tới 68 thủ khoa tại lễ tuyên dương. Số còn lại thuộc về sinh viên các địa phương: Hải Phòng, Hải Dương, Thái Nguyên, Phú Thọ, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, v.v...

Các thủ khoa được lưu danh trong sổ vàng tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, nhận Bằng khen của Thành phố, huy hiệu Thủ khoa xuất sắc và phần thưởng một triệu đồng

Theo ông Nguyễn Quốc Triệu, phó bí thư Thành Uỷ, chủ tịch UBND TP. Hà Nội, đây là năm thứ hai Thành phố thực hiện tôn vinh những thủ khoa xuất sắc và nghi lễ tốt đẹp này sẽ cố gắng duy trì hằng năm. Năm 2003, Thành phố đã làm lễ vinh danh cho 101 thủ khoa của 47 trường ĐH, CĐ. Trong số đó, đã có năm bạn công tác tại các cơ quan nhà nước của Thành phố Hà Nội và 30 bạn đang làm việc trong các cơ quan Trung ương đóng ở thủ đô.

Ha Noi tuyen duong 112 thu khoa tot nghiep DH CD
14 thủ khoa của kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay cũng được mời tham dự lễ tuyên dương

Tới dự lễ tuyên dương có bà Tòng Thị Phóng - bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Dân vận Trung ương, ông Hoàng Bình Quân - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ông Bành Tiến Long - thứ trưởng Bộ GD-ĐT, ông Phùng Hữu Phú - uỷ viên Trung ương Đảng, phó bí thư Thành Uỷ Hà Nội, chủ tịch HĐND TP. Hà Nội.

Buổi chiều cùng ngày, lãnh đạo Thành phố Hà Nội và các thủ khoa đã có buổi toạ đàm xoay quanh vấn đề: "Bạn hiến kế gì cho Tổ quốc?" trong các lĩnh vực lao động sản xuất, phát triển kinh tế-xã hội và những kiến nghị, giải pháp để phát huy được tiềm năng của Thủ đô. Trong buổi tọa đàm, ông Lê Quang Nhuệ - giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết chủ trương của Thành phố là tuyển thẳng các thủ khoa, không phân biệt người Hà Nội hay ngoại tỉnh, vào ngạch công chức đơn vị, không phải qua thi xét tuyển. Đặc biệt, đối với sinh viên ngành Y sẽ được chọn nơi công tác, được cho đào tạo, bồi dưỡng thêm ngay sau khi tuyển dụng. Nhiều tổng công ty, công ty, doanh nghiệp ở Hà Nội như Tổng công ty Vận tải, Tổng công ty Đầu tư-Phát triển Nhà Hà Nội; Công ty Sản xuất và Dịch vụ thương mại Hà Nội (Tổng công ty Thương mại Hà Nội sắp tới), Tổng công ty Xuất Nhập khẩu Thương mại Hà Nội… đã đăng ký tuyển dụng các thủ khoa ngay từ bây giờ.

  • Hạ Anh

Tin liên quan

Bao nhiêu "nguyên khí" tụ về Hà Nội?

Việt Báo
contentlength: 6839
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..