Hà Nội: các khoản thu của học sinh sai quy định đều phải trả lại

14:26 24/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường từ mầm non đến trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên...bắt buộc phải thông báo bằng văn bản tới phụ huynh tất cả các khoản thu đầu năm học của học sinh.

Để tăng cường quản lý hoạt động thu chi trong nhà trường, Sở yêu cầu các trường công lập trực tiếp tổ chức thu học phí và các khoản thu khác (thu xây dựng, học nghề, học 2 buổi/ngày) theo Quyết định 73/2000/QĐ-UB  ngày 1/8/2000 của UBND TP. Các trường bán công, dân lập, tư thục, căn cứ điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo xây dựng mức thu phù hợp, thỏa thuận với cha mẹ học sinh và báo cáo cơ quan quản lý cấp trên trước khi thực hiện. Đối với những khoản thu hợp lý phát sinh trong thực tế nhưng chưa có trong quyết định của UBND TP (như tiền ăn trưa, bồi dưỡng cán bộ trông trưa, hỗ trợ mua sắm thiết bị phục vụ cho bán trú, may đồng phục, tiền bảo trì, bảo dưỡng máy tính...), các trường phải thực hiện đúng quy trình thỏa thuận với cha mẹ học sinh, đảm bảo dân chủ, công khai

Những khoản thu trước đây gọi là thu hội như quỹ phụ huynh do Hội cha mẹ học sinh thu, quỹ Đoàn - Đội phải do tổ chức Đoàn - Đội thu; các trường không được đưa khoản thu bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể vào danh mục khoản thu bắt buộc trong nhà trường và không giao cho giáo viên chủ nhiệm thu mà thu thông qua Hội CMHS và bộ phận tài vụ của trường. Tất cả các khoản thu sai quy định đều phải trả lại cho học sinh

Ngọc Lê

VietBao.vn
contentlength: 2137
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..