Hà Nội: Trường THCS Thịnh Liệt thu nhiều khoản trái nguyên tắc

20:40 04/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Noi Truong THCS Thinh Liet thu nhieu khoan trai nguyen tac

Ông Lê Đồng Phấn, Hiệu trưởng Trường THCS Thịnh Liệt đã tự đặt ra nhiều khoản thu như tiền Quỹ Hội phụ huynh học sinh từ 50- 80 nghìn đồng, tiền hỗ trợ phòng tin học 20 nghìn đồng, tiền cơ sở vật chất 50 nghìn đồng ...

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì từ năm 2003, Trường THCS Thịnh Liệt, cụ thể là ông Lê Đồng Phấn, Hiệu trưởng nhà trường đã tự đặt ra nhiều khoản thu không đúng với quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Đó là tiền Quỹ Hội phụ huynh học sinh từ 50- 80 nghìn đồng, tiền hỗ trợ phòng tin học 20 nghìn đồng, tiền cơ sở vật chất 50 nghìn đồng, tiền lệ phí tuyển sinh 20 nghìn đồng và tiền ủng hộ tự nguyện 300 nghìn đồng một học sinh. Việc làm của ông Hiệu trưởng đã gây bất bình trong dư luận.

Tiếp xúc với chúng tôi sáng 3/10, ông Lê Đồng Phấn thừa nhận trong thời gian qua, nhà trường có thu nhiều khoản tiền không có trong quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Song ông Phấn không nhận đó là việc làm sai mà cho rằng, thu những khoản tiền đó là phù hợp với thực tế. Và trước khi thu, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh học sinh.

Dẫu vậy, ông Phấn cũng thừa nhận trong quá trình thu những khoản tiền trái nguyên tắc ấy, nội bộ nhà trường đã xảy ra hiện tượng mất đoàn kết. Nhận thấy sự bức xúc trong nội bộ về việc sử dụng các khoản tiền thu không đúng nguyên tắc, ông Phấn quyết định không sử dụng nữa.

Khi phóng viên hỏi nhà trường giữ số tiền ấy để làm gì, ông Phấn cho biết: "Quả thực việc thu tiền của nhà trường gây bức xúc trong dư luận, chúng tôi sẽ trả lại số tiền này cho phụ huynh học sinh". Việc thu tiền trái nguyên tắc của Trường THCS Thịnh Liệt đã diễn ra trong nhiều năm mà mục đích chi tiêu cũng không rõ ràng.

Nếu theo ý kiến của ông Hiệu trưởng thì việc trả lại tiền cho phụ huynh học sinh là của những năm qua hay chỉ trong năm học 2006-2007? Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Phòng Giáo dục quận Hoàng Mai sớm kiểm tra và có hình thức xử lý đối với những người sai phạm.

(theo CAND)

Việt Báo
contentlength: 3922
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..