Hà Nội: Các trường THPT ngoài công lập tuyển vượt chỉ tiêu

10:19 10/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Năm nay, lần đầu tiên các trường phổ thông trung học ngoài công lập ở Hà Nội tuyển vượt chỉ tiêu được giao hơn 1.100 học sinh, nâng tỷ lệ học sinh ngoài công lập lên 35,28%.

Trong cuộc họp tổng kết công tác thi tốt nghiệp năm học 2004 - 2005 và tuyển sinh năm học 2005-2006, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đánh giá công tác tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh đã được tiến hành khoa học, chặt chẽ, áp dụng nhiều biện pháp cải tiến.

Đặc biệt kết quả các kỳ thi đã thể hiện tương đối thực chất việc học tập, rèn luyện của học sinh cũng như công tác giảng dạy, giáo dục của nhà trường.

Sở Giáo dục - Đào tạo cho biết công tác thi tốt nghiệp và tuyển sinh đầu cấp năm học tới sẽ được nghiên cứu đổi mới việc ra đề cả về nội dung và hình thức. Một phần nội dung trắc nghiệm khách quan sẽ được đưa vào đề thi, chấn chỉnh những lệch lạc trong tuyển sinh lớp 1, lớp 6.

Ngành giáo dục Hà Nội cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh phương án tổ chức thi và tuyển sinh, đặc biệt đề án thi tuyển vào lớp 10 phổ thông trung học trong khi kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở đã được bỏ theo Luật Giáo dục mới.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1744
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..