HS lớp 12 trường chuyên được "học ĐH"

06:04 17/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các học sinh trường chuyên đến lớp 12 có thể sẽ được học một số bộ môn của chương trình ĐH, sau đó được cấp tín chỉ, rút ngắn thời gian học ĐH sau này.

Đó là gợi ý của Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân tại hội nghị tổng kết toàn quốc trường THPT chuyên hôm 15-9. Đột phá này có thể thực hiện thí điểm từ năm 2009, khi các trường ĐH được tự chủ về chỉ tiêu tuyển sinh.

Phó thủ tướng cũng khẳng định: nhiều địa phương vẫn đánh giá tác dụng của trường chuyên qua các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Sức ép về thành tích của nhà trường lại tạo nên áp lực học lệch ở học sinh mà kết quả dễ nhận thấy là nhiều học sinh giỏi một môn chuyên nhưng lại không đỗ ĐH. Theo Phó thủ tướng, cần xác lập rõ mục tiêu trường chuyên là để bồi dưỡng nhân tài, chứ không phải là công cụ để tìm giải quốc gia. 

NGỌC HÀ/TTO

VietBao.vn
contentlength: 1398
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..