HP và siêu mẫu Petra Nemcova giúp trẻ em châu Á tiếp cận với thế giới kỹ thuật số

14:45 04/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) – HP và các nhà tài trợ trên thế giới cùng với siêu mẫu Petra Nemcova đang nỗ lực cùng nhau mang công nghệ kỹ thuật số đến với trẻ em châu Á trong độ tuổi đến trường tại 3 trường học, trong đó có Việt Nam.

 

Đó là trường Trần Quốc Toản (tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam), trường SDN Sriharjo (quận Sriharjo Village Imogiri, Bantul, Jogjakarta, Indonesia) và trường Hunsen Phum Thmey (tỉnh Ban Lung, Ratanakiri, Campuchia). Dự án này là một kế hoạch hợp tác mở rộng với tổ chức Happy Hearts Fund (HHF) của Nemcova, được thành lập năm 2005 với nhiệm vụ giúp đỡ các trẻ em là nạn nhân của thiên tai và những tai nạn sức khỏe, kinh tế.

 

Đầu năm nay, HP và HHF tại Thái Lan và cộng hòa Séc đã trang bị các thư viện máy tính tại 3 trường học này. HP và HHF cho biết sẽ tiếp tục cung cấp cho mỗi trường những máy tính HP cá nhân với phần mềm giáo dục mới nhất, giúp đỡ phát triển những công nghệ truyền thông và học tập mới.

 

“Công nghệ kỹ thuật số đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên khắp thế giới và ngày càng giúp đỡ nhiều hơn cho nền giáo dục cũng như cho các sinh viên, không phân biệt vị trí địa lý và địa vị kinh tế - xã hội” – ông Dennis Mark, Phó Chủ tịch Nhóm máy tính cá nhân của HP cho biết: “Thông qua dự án này, HP và HHF mong muốn mở ra một thế giới truyền thông và học tập mới cho trẻ em.”

 

Siêu mẫu Petra Nemcova, người sáng lập HHF cho biết: “Tôi rất hài lòng với sự tiếp tục hỗ trợ nhiệt tình của HP trong việc giúp đỡ Happy Hearts Fund thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các sinh viên khó khăn trên toàn thế giới. Công nghệ có thể giúp sinh viên mở rộng khả năng nhận thức về thế giới cũng như kết nối họ với thế giới tri thức để đạt được những thành công cao nhất.”

 

Nemcova cũng là thành công mới nhất cùng với chiến thắng của HP trong chiến dịch quảng cáo: “Máy tính cũng thuộc cá nhân một lần nữa”. Cô xuất hiện trên truyền hình ngày 23 tháng 5 tại lễ hội phim Cannes quốc tế và bắt đầu hướng tới thị trường toàn cầu từ đầu tháng 7. Nemcova tham gia xếp hạng cùng với những hãng nổi tiếng trong chiến dịch HP như Vera Wang, Shrek’s Princess Fiona, Jay-Z và Paul Teutel, Sr. of the Orange County Choppers.

 

Trong những tháng tới, HP và HHF sẽ tiếp tục mở những thư viện máy tính tại Sri Lanka và Pakistan.

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 3221
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..