“Giúp em Trí tiếp tục học tập và trở thành công dân tốt”

04:57 12/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân:

Giup em Tri tiep tuc hoc tap va tro thanh cong dan tot
Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trong buổi làm việc tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) - Ảnh: T.T.D.
TT - Ngày 11-1, làm việc tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long), Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Thiện Nhân cho biết quan điểm xử lý vụ việc của bộ là phải chỉ ra khuyết điểm của Bùi Minh Trí, đồng thời giúp em tiếp tục con đường học vấn và trở thành công dân tốt.

Bộ trưởng cho rằng hành vi của Trí là do nông nổi và thiếu hiểu biết pháp luật. Bộ trưởng cũng yêu cầu nhân sự kiện này nhà trường cần nâng cao ý thức trách nhiệm công dân và kiến thức pháp luật trong nhà trường, nhất là pháp luật về công nghệ thông tin.

Tại cuộc làm việc, giám đốc Sở Bưu chính - viễn thông Nguyễn Thới Bình cho biết đã có kết luận điều tra (ký ngày 11-1-2007) của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế về vụ Bùi Minh Trí tấn công website Bộ GD-ĐT. Ngay trong ngày 11-1, sở đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với Bùi Minh Trí với mức thấp nhất: 10 triệu đồng.

Giup em Tri tiep tuc hoc tap va tro thanh cong dan tot
Bố mẹ Bùi Minh Trí rất lo lắng trong khi chờ đợi Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đến Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Ảnh: T.T.D.
Tại buổi làm việc, hiệu trưởng nhà trường Bùi Chí Hiếu cũng công bố quyết định kỷ luật đối với Bùi Minh Trí hình thức khiển trách và có thông báo trong toàn trường và gia đình. Căn cứ vào tiêu chuẩn xếp loại đánh giá, Bùi Minh Trí sẽ bị xếp loại hạnh kiểm học kỳ 1 là loại yếu.

Thầy hiệu trưởng cũng nhận xét đây là hành động nhất thời của một học sinh chưa đến tuổi trưởng thành, em Trí cũng đã thành thật viết thư xin lỗi thầy bộ trưởng nên hội đồng kỷ luật nhà trường đề nghị tập thể giáo viên quan tâm giáo dục rèn luyện để em cải thiện mức xếp loại cuối năm về cả hạnh kiểm lẫn học lực.

Tại cuộc gặp gỡ, đại diện ban giám hiệu, hội phụ huynh học sinh, đoàn trường và các bạn học cùng khối đã phát biểu cho rằng hành động nông nổi của Trí cũng cần phải xử lý kịp thời nhưng kính mong thầy bộ trưởng lượng thứ mở đường cho em phát triển.

Đón bộ trưởng tại sân trường, chúng tôi nhận thấy có mặt cha mẹ của Trí, nhưng sau đó cha mẹ Trí đã về nhà. Theo thầy hiệu trưởng, buổi làm việc đã có đại diện hội phụ huynh nên sự có mặt của gia đình em Trí là không cần thiết. Học sinh Bùi Minh Trí cũng được nhà trường thông báo khi nào có yêu cầu của thầy bộ trưởng thì mới có mặt. Trao đổi với chúng tôi, Trí nói nếu được gặp thầy bộ trưởng thì em sẽ xin lỗi thầy và hứa cố gắng trở thành công dân tốt.

QUANG VINH - D.THÔNG

Hôm qua 11-1, trao đổi với TS, thượng tá Trần Văn Hòa, trưởng Phòng phòng chống tội phạm công nghệ cao (Cục C15), cho biết kết quả xác minh cho thấy Bùi Minh Trí đã có hành vi cố ý xâm nhập trái phép vào website http://www.moet.gov.vn của Bộ GD-ĐT. Cục C15 nhận định hành vi của Bùi Minh Trí là nghiêm trọng, cần phải được xử lý theo qui định của pháp luật.

Thượng tá Trần Văn Hòa cho biết kết luận do Cục C15 công bố “cơ bản là những việc mọi người đều biết cả rồi”, đồng thời khẳng định thẩm quyền xử phạt hành chính đối với em Bùi Minh Trí thuộc Thanh tra Sở Bưu chính - viễn thông Vĩnh Long.

Riêng về thông tin thẻ tín dụng của người nước ngoài bị đánh cắp được phát hiện trên máy tính của Bùi Minh Trí, trao đổi với TS qua điện thoại chiều 11-1, đại tá Nguyễn Tiến Lực, cục trưởng Cục C15, cho biết tới thời điểm này cơ quan điều tra chưa có chủ trương khởi tố vụ án hình sự.

N.V.HẢI

Việt Báo
contentlength: 6440
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..