Giáo viên chủ yếu sử dụng công nghệ cho các công việc quản lý

16:27 24/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giao vien chu yeu su dung cong nghe cho cac cong viec quan ly(HNMĐT) - Một nghiên cứu mới đây ở Mỹ với 1000 giáo viên lớp 12 được lựa chọn ngẫu nhiên cho thấy, các giáo viên sử dụng máy vi tính cho cả mục đích quản lý dữ liệu và giảng dạy, nhưng chủ yếu là dùng cho quản lý dữ liệu.

Hơn 85% giáo viên tham gia cuộc điều tra dùng máy tính để lưu các dữ liệu, trong khi đó, chỉ hơn một nửa hệ thống tích hợp của máy tính được dùng cho các chương trình giảng dạy.

Các giáo viên tham gia cuộc điều tra cho biết, công nghệ thật sự là một công cụ hữu hiệu giúp cho việc giảng dạy của họ nhưng cũng thừa nhận rằng phần lớn các khóa huấn luyện công nghệ của họ tập trung vào các ứng dụng về quản lý. Hơn 60% cho biết, có rất ít máy tính hiện hữu trong các lớp học.

Cuộc điều tra cũng cho thấy, các giáo viên chỉ thật sự thông thạo khi sử dụng máy tính cho các chức năng quản lý hàng ngày như gửi và nhận thư điện tử, tham gia và gửi các thông tin về các lớp học lên mạng nội bộ của trường. 70% giáo viên bậc trung học sử dụng email để liên lạc với bố mẹ và 52% sử dụng mạng nội bộ của nhà trường để theo dõi các buổi lên lớp.

Cũng theo kết quả của cuộc điều tra, hơn 85% tin rằng họ đã được đào tạo rất bài bản về Internet, cách sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản và email, nhưng chỉ 27% trong số đó có chút ít kiến thức về việc sử dụng các ứng dụng của máy vi tính trong các bài giảng và hơn 26% biết chút ít kiến thức về phần mềm hệ thống. Nói chung, thời gian giáo viên dành cho các khóa đào tạo về công nghệ đã không hề tăng lên trong suốt năm 2004 và 31% trong số họ thừa nhận rằng họ chẳng tham gia một khóa đào tạo nào về công nghệ trong năm 2004 cũng như 2005.

H.V (Theo Edweek)

VietBao.vn
contentlength: 2685
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..