Giáo dục kỹ năng sống từ Hội xuân Tết ba miền đặc biệt

06:59 14/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhiều hoạt động của Hội Xuân với chủ đề “Xuân gắn kết Tết sẻ chia” do Hệ thống CGD Victory tổ chức không chỉ là sự kiện chào mừng năm mới 2018 mà còn là hoạt động giáo dục ý nghĩa dành cho học sinh về ngày Tết.

Không khí Tết Xuân ở cả ba miền Bắc Trung Nam được tái hiện rõ nét trong không gian của Hệ thống CGD Victory. Những mái nhà tranh, đụn rơm, chum nước, những gánh hàng hoa, hay các cô mớ ba mớ bảy cùng các trò chơi dân gian như: nặn tò he, in tranh Đông hồ, làm đồ chơi dân gian từ các nguyên liệu truyền thống … hứa hẹn mang đến một không gian Tết ngập tràn niềm vui sum vầy.

Ngoài các hoạt động kết nối tình cảm yêu thương trong gia đình, hội Xuân 2018 cũng hướng tới việc kết nối tình cảm cộng đồng. Với mong muốn mang lại niềm vui và sự ấm áp, đem lại không khí ngày Tết cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi tại Trung tâm khuyết tật thị trấn Chúc Sơn, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Thầy và trò Hệ thống giáo dục CGD Victory đã cùng nhau tạo nhiều sản phẩm thủ công nhằm gây quỹ từ thiện, san sẻ bớt một phần nào đó sự khó khăn của các em nhỏ kém may mắn hơn.

Nổi bật nhất trong các sản phẩm đấu giá là bức tranh “Quê hương em”. Bức tranh này được tạo ra từ các chất liệu vô cùng thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày như những hạt gạo, hạt đỗ, vỏ trứng, những cành hoa khô, những tấm bìa màu, hay cuộn len của mẹ…

Đặc biệt, ngay sau Hội Xuân, các em học sinh của trường sẽ cùng các Thầy cô, ban Phụ huynh nhà trường lên đường đến với các bạn học sinh Trung tâm khuyết tật thị trấn Chúc Sơn, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội để gặp gỡ giao lưu và tận tay trao tặng toàn bộ số tiền gây quỹ cùng những món quà ý nghĩa do chính các bạn đã chung sức làm nên.

Đây là hoạt động ý nghĩa đầu Xuân với bước đầu hình thành Quỹ nhân ái của Hệ thống giáo dục CGD Victory. Hoạt động thiện nguyện này là một trong các hoạt động giáo dục kỹ năng sống về sự sẻ chia, đồng cảm, chủ động, trách nhiệm và đầy tính nhân văn của các em học sinh Hệ thống giáo dục CGD Victory. Thông qua Hội Xuân, nhà trường mong rằng sẽ gieo mầm nơi các em học sinh về một mùa xuân ngập tràn yêu thương.

Một số hình ảnh đẹp tại Hội xuân:

Giao duc ky nang song tu Hoi xuan Tet ba mien dac bietGian hàng tái hiện khung cảnh quen thuộc của vùng đồng bằng Bắc bộ xưa
Giao duc ky nang song tu Hoi xuan Tet ba mien dac bietBé thích thú với hình ảnh cây rơm, ổ trứng gà vốn quen thuộc của các miền quê Bắc Bộ
Giao duc ky nang song tu Hoi xuan Tet ba mien dac bietGian hàng tái hiện không khí xuân của vùng Tây Nam Bộ
Giao duc ky nang song tu Hoi xuan Tet ba mien dac bietMẹ tranh thủ check in cho bé trước gian hàng thể hiện hình ảnh đặc trưng của vùng Kinh bắc
Giao duc ky nang song tu Hoi xuan Tet ba mien dac bietMột góc trưng bày các sản phẩm sáng tạo của cô, trò hệ thống mầm non trường Công nghệ Giáo dục.
Giao duc ky nang song tu Hoi xuan Tet ba mien dac bietBé tò mò, thích thú ngắm nhìn những sản phẩm sáng tạo
Giao duc ky nang song tu Hoi xuan Tet ba mien dac bietBé cùng ông, cùng mẹ tập làm "ông đồ", "bà đồ"

 Hiền Mai

VietBao.vn
contentlength: 5905
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Màn giả gái múa cực dẻo của các thầy giáo hút trăm nghìn lượt xem
00:00 / --:--