Giảm nhiệt cho các lò luyện thi

08:51 16/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giam nhiet cho cac lo luyen thi  (HNM) - Cứ mỗi mùa thi đến, học sinh THPT lại vất vả  ngược xuôi tìm lò luyện thi. Với cách thi tự luận, học sinh chỉ cần học tập thật tốt ở lớp, kết hợp với học thêm ngoài giờ thì sẽ chuẩn bị tốt nhất cho một mùa thi thành công.

 

Nhưng với cách thi trắc nghiệm khách quan như hiện nay, nội dung đề thi phủ rộng hơn, bao quát hết chương trình, số câu hỏi nhiều, thời gian làm bài ngắn (với đề thi đại học trung bình một câu chỉ có gần 2 phút để nhận định và chọn phương án đúng). Để làm tốt bài thi và đạt điểm cao, ngoài việc nắm chắc kiến thức, thì còn phải có sự suy luận và vận dụng nhanh. Muốn đạt được điều này thì việc rèn luyện các thao tác trở thành kĩ năng là việc tất yếu ! Chỉ khi đó học sinh mới tạo ra một phản xạ chính xác, chắc chắn loại trừ phương án sai, hoặc tìm nhanh phương án đúng  trong thời gian rất ngắn. Do đó để  thi trắc nghiệm đạt điểm cao, ngoài kiến thức vững vàng, thì kỹ năng  làm bài  được coi trọng đặc biệt. Chính vì thế các lò luyện thi năm nay đều tăng “nhiệt”.

 

Để góp phần giảm nhiệt cho các lò luyện thi, đáp ứng nhu cầu  về  học  tập và thi cử của học sinh,  đã có không ít trang web luyện thi trên mạng đã ra đời. Trong số đó, cổng luyện thi www.QuickHelp.vn bước đầu đã sớm được khẳng định nhờ có sự đầu tư công phu về nhiều mặt. Về công nghệ, đây là một sản phẩm được kết hợp chuyên nghiệp của 2 đơn vị uy tín ở  Việt Nam là Công ty Đào tạo và Phát triển CNTT Hà Nội và Trung tâm Tin học ĐH KHTN TP.HCM.  Về con người, thì QuickHelp có được một hệ thống các chuyên gia là các nhà giáo uy tín của Việt Nam về giảng dạy và luyện thi. Đặc biệt cổng luyện thi đã được TS. Lê Thống Nhất – chuyên gia về phương pháp giảng dạy tham gia cố vấn tổ chức thực hiện dựa trên những nguyên tắc sư phạm chuẩn mực. Về nội dung công nghệ, QuickHelp.vn được xây dựng khá hoàn chỉnh, bảo đảm tốt một vòng tròn khép kín cho sự phát triển tư duy thông qua phương pháp học tập thích hợp với thi trắc nghiệm . Các môn thi sẽ được chia làm 2 nhóm: nhóm các môn thi trắc nghiệm năm 2007 gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học và Anh văn, còn lại thuộc nhóm các môn thi tự luận. ở phần bài giảng, học sinh sẽ được cung cấp những bài giảng mang tính tổng kết, hệ thống lại kiến thức cho học sinh. Tiếp theo là phần Tự luyện kiến thức. Học sinh chọn phần kiến thức cần ôn luyện, sau đó làm những câu hỏi trắc nghiệm. Nếu học sinh chưa có câu trả lời có thể vào ô gợi ý. Nếu học sinh đã ôn tập tốt có thể vào ngay ô đáp án để kiểm tra các câu trả lời của mình đúng hay sai. Khi đã nắm chắc kiến thức phần nào đó, các em có thể chuyển sang chủ đề khác.

 

Tiếp theo là phần làm đề thi trắc nghiệm. Sẽ có đề thi dành cho học sinh học chương trình phân ban, và đề thi dành cho học sinh không phân ban; Đề thi tốt nghiệp THPT và đề thi ĐH. Ưu điểm của chương trình này là học sinh sẽ biết ngay kết quả bài làm của mình. Chương trình phần mềm còn phân tích bài làm của học sinh, các câu sai thuộc về kiến thức nào để học sinh ôn tập lại. Một tiện ích của chương trình này là phụ huynh học sinh có thể kiểm soát được thời gian và kết quả bài thi thử của con em mình qua những thông tin nằm trong chương trình, vì những thông tin này không thể tẩy xóa được.

 

Học thêm là nhu cầu có thật của học sinh. Hành trình tìm chỗ học cũng không giản đơn một chút nào, nhất là học sinh ở các vùng nông thôn. Các thầy dạy giỏi cũng không thể nhận thật nhiều lớp để dạy vì thời gian cũng có hạn. Với cổng luyện thi trực tuyến, mỗi thầy có thể đáp ứng được nhu cầu học tập của hàng vạn học sinh. Thay cho việc phải đi lại tốn kém, các em hoàn toàn có thể học tại nhà mình, quê mình mà không lo việc tìm thầy dạy giỏi vì Quickhelp.vn đã tìm giúp các bạn.

 

P.V 

VietBao.vn
contentlength: 5368
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..