Giám khảo có thể vận dụng biểu điểm chi tiết hơn 0,25

17:02 21/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiền phong có đăng bài: “Cách ra đề và đáp án làm giám khảo bối rối” có đề cập đến rắc rối liên quan đến biểu điểm 0,25 của Bộ GD&ĐT mà giám khảo gặp phải khi chấm thi tuyển sinh. Tiền phong phỏng vấn ông Nguyễn An Ninh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT.

Ông Nguyễn An Ninh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT cho Tiền phong biết.

Trong đáp án đề thi môn Toán, Bộ GD&ĐT đưa ra một phương án, thí sinh làm phương án khác các giám khảo vẫn cho điểm thì có vi phạm quy chế không?

Phương án giải bài thi của Bộ GD&ĐT đưa ra chỉ là phương án tổng quát. Nếu các phương án giải bài khác nhau của thí sinh đưa ra mà giám khảo thấy đúng thì cho điểm.

Trong đáp án môn thi này, Bộ chỉ đưa ra biểu điểm đến 0,5 mà yêu cầu các hội đồng tự chia, các thầy phải vận dụng biểu điểm như thế nào?

Quy chế quy định chấm điểm đến 0,25. Mọi năm đáp án của Bộ cũng đưa ra biểu điểm đến 0,25 thì các Hội đồng chấm thi kiến nghị rằng Bộ chi tiết quá, giám khảo khó chấm. Nay Bộ đưa ra biểu điểm rộng hơn để các thầy dễ vận dụng.

Điều này có thể gây ra tình trạng các Hội đồng khác nhau có thể đưa ra biểu điểm chi tiết khác nhau và có thể không công bằng cho thí sinh…

Không hẳn như vậy. Thậm chí, các hội đồng có thể đưa biểu điểm chi tiết hơn 0,25 để chấm đến từng dấu cộng, dấu trừ trong bài làm của thí sinh để đảm bảo sự công bằng. Đó là thẩm quyền của các hội đồng chấm.

Có ý kiến cho rằng 2 phần đề tự chọn là do Bộ GD&ĐT ra theo cách mà thí sinh, hoặc vô tình hay hữu ý đã làm cả 2 vì vậy thí sinh bị trừ điểm là không công bằng?

Thí sinh không được phép vô ý, vô ý ở đây là vô ý thức là vi phạm quy chế. Bất luận thế nào các hội đồng phải chấm phương án làm bài đầu tiên của thí sinh và trừ 50% điểm.

Hồ Thu (thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 3188
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..