Giải quyết ngay HS “ngồi nhầm lớp” trong năm học này

11:16 28/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(TS)Sau vụ việc Trường THPT Nguyễn Huệ, Ninh Thuận có gần 95% học sinh lớp 10 đạt yếu kém ở kết quả kiểm tra HK I vừa qua, Phó Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT Trần Bá Giao đã có ý kiến để giải quyết chuyện “ngồi nhầm lớp”.

Giai quyet ngay HS ngoi nham lop trong nam hoc nay
HS phải được đặt ngồi đúng lớp. (Ảnh có tính minh họa: Lê Anh Dũng)

Theo đó, số học sinh “ngồi nhầm lớp” sẽ được đánh giá và phân thành hai loại: loại ngồi nhầm cấp học như lớp 6, 7 mà không đọc thông viết thạo và ngồi nhầm giữa lớp trên và lớp dưới.

Đối với loại thứ nhất không chấp nhận được, phải chấp nhận giải pháp do các địa phương đề xuất cho HS ngồi đúng lớp. Loại thứ hai thì cần bồi dưỡng, phụ đạo thêm kiến thức kịp thời trong năm nay để theo kịp chương trình. Những HS yếu kém sẽ không đẩy lên lớp trên nữa mà "chặt khúc" ngay trong năm học này.

Tuy nhiên, đối với một số vùng miền núi khó khăn, Bộ GD-ĐT đang chỉ đạo các địa phương có biện pháp tích cực hơn và có một chương trình đào tạo dài thời gian hơn, nhất là khối HS tiểu học.

Theo kế hoạch, ngày 7/3 tới, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức họp giao ban với các Sở GD-ĐT trên toàn quốc qua Internet để cùng tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng này.

Vừa qua, Bộ đã có hướng dẫn chỉ đạo các sở GD-ĐT có bài kiểm tra trình độ từng HS; đồng thời, các sở phải phối kết hợp với chính quyền địa phương để đầu tư, hỗ trợ thêm kinh phí.

Quy định và nghị định xử phạt sẽ được ban hành đến các địa phương và các trường vẫn để xảy ra tình trạng “ngồi nhầm lớp”, trách nhiệm sẽ tập trung ở người quản lý. Sẽ cách chức hiệu trưởng nếu không làm tròn trách nhiệm và trưởng phòng không làm được trên phạm vi huyện của mình.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã có chỉ đạo sẽ có luân chuyển hiệu trưởng của các trường để có thể thay đổi môi trường làm việc mà vừa qua Nghệ An và TP.HCM đã làm khá tốt.

(Theo Pháp luật TP.HCM)
contentlength: 5687
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..