Giải đáp mùa tuyển sinh (phần 4)

17:20 15/05/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Để phục vụ cho mùa thi sắp tới, TS sẽ lần lượt đăng tải các tư vấn để bạn đọc tham khảo và chuẩn bị cho kỳ thi tốt hơn. Sau đây là một số giải đáp thắc mắc cho kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay.

Hỏi:Trường ĐH Kinh tế TP HCM có ngành kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn không? Tốt nghiệp sẽ làm gì, ở đâu? Điểm chuẩn, hệ số “chọi” năm 2000? Phương Anh (Đồng Tháp).

Đáp: Kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn là một trong 4 chuyên ngành của ngành kinh tế. Năm 2000, ngành kinh tế của trường có hệ số “chọi” 1/13, điểm chuẩn 17,5. Chuyên ngành kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn đào tạo cử nhân có năng lực quản lý các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có khả năng hoạch định, tác nghiệp cho các doanh nghiệp nông nghiệp và phục vụ công cuộc phát triển nông thôn; có khả năng phân tích, đánh giá và tham gia hoạch định các chính sách phát triển nông nghiệp - nông thôn. Đáp ứng nhu cầu cán bộ quản lý kinh tế cho các doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu, các sở và cho các thành phần kinh tế khác trong nông nghiệp.

Hỏi:Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển khi đăng ký nguyện vọng 2 vào ĐH Quốc gia TP HCM? Duy Hoàng (quận 8, TP HCM).

Đáp: Để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào ĐH Quốc gia TP HCM, thí sinh cần lưu ý: Khi chọn ngành dự thi nên cân nhắc khả năng, sở thích của mình, đồng thời chú ý đến chỉ tiêu, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào ngành. Hệ số “chọi’ càng cao thì điểm chuẩn xét tuyển vào ngành đó càng cao nên khó trúng tuyển hơn.

Đặc biệt khi chọn nguyện vọng 2, thí sinh không nên chọn ngành có hệ số “chọi” cao vì những ngành đó điểm chuẩn nguyện vọng 1 đã cao, trong khi đó theo quy định điểm chuẩn nguyện vọng 2 còn cao hơn nên ít cơ hội trúng tuyển.

Theo dòng sự kiện:
Hỏi đáp mùa tuyển sinh (10/05/2001)
Giải đáp mùa tuyển sinh (phần 11) (10/06/2001)
Giải đáp mùa tuyển sinh (phần 10) (07/06/2001)
Giải đáp mùa tuyển sinh (phần 9) (01/06/2001)
Giải đáp mùa tuyển sinh (phần 8) (24/05/2001)
Giải đáp mùa tuyển sinh (phần 7) (18/05/2001)
Việt Báo
contentlength: 4349
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..