Gia đình trò bị cô giáo ném thước được vận động rút đơn

08:55 29/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo gia đình học sinh Kiệt, sau khi cô Nguyệt bị đình chỉ công tác, một số giáo viên, phụ huynh lớp 1A đã đến vận động gia đình rút nội dung đơn tố cáo ban đầu và thảo lá đơn khác nhằm giảm nhẹ sai phạm cho " cô giáo ném thước ".

“Chúng tôi chỉ bảo vệ sự thật. Cho dù các cô nói gì đi nữa, gia đình cũng không thể nào viết đơn sai sự thật”, bà cháu Kiệt cho biết.

Theo chị Hồng (mẹ cháu Kiệt) và một số học sinh, chiều 26/11, Hiệu trưởng tiểu học Quang Trung (thành phố Vinh, Nghệ An) Lê Thị Minh Châu đã mời 5 học sinh ở lớp của Kiệt lên phòng mình làm việc. Một học sinh có mặt tại buổi gặp hiệu trưởng cho biết, cô yêu cầu các em kể lại tường tận việc cô giáo Nguyệt đánh bạn Kiệt và dặn dò khi có ai hỏi thì phải khai báo cô Nguyệt chỉ đánh Kiệt một lần.

Tuy nhiên, ngày 27/11, cô Châu chỉ thừa nhận có gọi một số học sinh lớp 1A lên để xác minh lại sự việc, và phủ nhận việc bày cách trả lời cho các học trò.

Trao đổi với phóng viên, Trưởng phòng giáo dục thành phố Vinh Nguyễn Minh Châu thẳng thắn: "Cho dù phụ huynh và học sinh đến “xin giảm tội” cho cô Nguyệt thì đó cũng chỉ là yếu tố tham khảo. Quan điểm của chúng tôi phải làm cho đúng bản chất, xử lý nghiêm".

Ông Châu cho biết, đơn giải trình của cô giáo Nguyệt không khớp với lời khai của Kiệt cũng như mẹ em. Cô Nguyệt cho rằng mức độ vụ việc chưa nghiêm trọng.

Theo vị trưởng phòng giáo dục, nếu đây là trường hợp công chức thì hội đồng kỷ luật của thành phố họp và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, do cô Nguyệt (32 tuổi) chỉ là giáo viên hợp đồng của Tiểu học Quang Trung, nên Hiệu trưởng sẽ xử lý và báo cáo phòng GD&ĐT.

Ngày 8/11, trong giờ tiếng Việt lớp 1, thấy Kiệt chưa kịp hoàn thành bài kiểm tra để nộp, cô chủ nhiệm dùng thước nhôm đánh vào tay học sinh này. Khi Kiệt quay về chỗ, cô giáo tiếp tục dùng thước ném theo khiến mí mắt em rách và chảy máu.

Ngày 10/11, cô Nguyệt thừa nhận việc đánh Kiệt và xin lỗi em cùng gia đình.

(Theo Cảnh Thắng, Tiến Dũng - VNE)

contentlength: 3736
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..