Gần 50% sinh viên thuộc diện đào tạo không chính quy

08:03 22/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 21-2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác đào tạo không chính quy (KCQ) giai đoạn 2003-2007. Đây là hệ đào tạo dưới 3 hình thức: tại chức, đào tạo từ xa và đào tạo chuyên tu.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã gợi ý một số vấn đề mà công tác đào tạo KCQ thời gian tới cần phải hướng đến. Đó là cần sớm có sự thay đổi trong công tác tuyển sinh hệ KCQ để có sự tương đồng nhất định giữa trình độ sinh viên chính quy và KCQ sau khi tốt nghiệp; đánh giá lại cách thức giảng dạy, quản lý, chất lượng “đầu ra” của sinh viên cũng như công tác tài chính trong đào tạo KCQ để hình thức này đáp ứng được nguyện vọng học tập của nhân dân, sự mong đợi của cả xã hội vào tiềm năng phát triển và bản chất ưu việt của phương thức đào tạo này...

 

Toàn quốc hiện có 357 trường ĐH, CĐ, trong đó có 200 trường tổ chức đào tạo KCQ với loại hình chủ yếu là đào tạo tại chức (chiếm tỉ lệ 75,35%). Tổng quy mô đào tạo KCQ hiện nay là gần 835.000 sinh viên, chiếm 49,79% tổng sinh viên các trường ĐH, CĐ cả nước.

 

Trà My

VietBao.vn
contentlength: 1738
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..