ETS tặng bản quyền xuất bản bộ sách TOEIC Official Test Preparation Guide cho VN

Thứ năm, 13 Tháng một 2005, 09:58 GMT+7
 • TS - Bà Nguyễn Vũ Hồng Anh, giám đốc TOEIC Việt Nam- đại diện của Viện Khảo thí giáo dục ETS (Hoa Kỳ) tại Việt Nam cho biết, ETS đã quyết định trao tặng bản quyền xuất bản bộ sách TOEIC Official Test Preparation Guide cho Việt Nam.

  Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động thương binh và xã hội là những đơn vị đại diện tiếp nhận bản quyền xuất bản bộ sách này. Đây là lần đầu tiên, chưa từng có tiền lệ đối với bất cứ quốc gia nào, trong lịch sử 51 năm hoạt động của ETS, bản quyền xuất bản cuốn sách này được tặng cho một quốc gia. Đây cũng là lần đầu tiên, bộ sách TOEIC Official Test Preparation Guide được chính thức xuất bản ở VN, bao gồm sách, đĩa CD giới thiệu về chương trìnhTOEIC làm tài liệu học tập dành cho những người muốn nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh, hỗ trợ các cơ sở đào tạo xây dựng giáo trình, nâng cao chất lượng các chương trình dạy-học tiếng Anh mang tính ứng dụng...

  ETS là tổ chức khảo thí chuyên thiết kế và tổ chức các chương trình kiểm tra, đánh giá có quy mô lớn với nhiều chương trình đang được sử dụng phổ biến trên thế giới như TOEFL, GMAT, GRE... Trong đó, TOEIC là một chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về khả năng sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế, được ETS bắt đầu triển khai từ năm 1979. 

  Ở VN, chương trình TOEIC bắt đầu được thực hiện từ năm 2001 thông qua đại diện là TOEIC Việt Nam. Hiện chương trình đã được tổ chức thi lấy chứng chỉ định kỳ tại các văn phòng TOEIC và một số cơ sở đào tạo tiếng Anh tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

  THANH HÀ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ETS tặng bản quyền xuất bản bộ sách TOEIC Official Test Preparation Guide cho VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ETS tặng bản quyền xuất bản bộ sách TOEIC Official Test Preparation Guide cho VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết ETS tang ban quyen xuat ban bo sach TOEIC Official Test Preparation Guide cho VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ETS tặng bản quyền xuất bản bộ sách TOEIC Official Test Preparation Guide cho VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC