Đưa chương trình giáo dục đạo đức Hồ Chí Minh vào nhà trường

10:28 18/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổ chức xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu giáo dục đạo đức Hồ Chí Minh trong các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường chính trị.

Đây là một trong những nội dung sẽ được triển khai trong năm 2007 nhằm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đã được Ban chỉ đạo trung ương cuộc vận động đưa ra tại buổi họp thông báo kết quả bước đầu triển khai cuộc vận động và kế hoạch thực hiện cuộc vận động từ nay đến năm 2011, diễn ra sáng 16/5.

Theo đó, từ năm 2007 đến năm 2011, mỗi năm sẽ có một nhiệm vụ trọng tâm để triển khai cuộc vận động với những nhiệm vụ cụ thể gồm xây dựng phim khoa giáo về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phát động cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật, báo chí về những cá nhân, tập thể gương mẫu học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện giảng dạy và học tập đạo đức Hồ Chí Minh trong hệ thống giáo dục quốc dân và các trường chính trị...

Ông Nguyễn Phú Trọng, chủ tịch Quốc hội, phó trưởng Ban chỉ đạo trung ương cuộc vận động, cho biết các nội dung được tổ chức trong cuộc vận động sẽ được tổng kết phục vụ việc xây dựng văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ XI. Theo ông Trọng, việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sẽ góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, đẩy lùi suy thoái chính trị, suy thoái đạo đức và lối sống.

Theo K.Hưng
Tuổi Trẻ

Việt Báo
contentlength: 3093
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..