Đưa ĐH Quốc gia TPHCM thành đại học kiểu mẫu

16:54 09/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 9/5, phát biểu khi đến thăm Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phan Văn Khải bày tỏ mong muốn Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành một đại học kiểu mẫu của Việt Nam, từng bước phát triển ngang tầm với các trường đại học trong khu vực và thế giới.

Thủ tướng biểu dương những cố gắng to lớn của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua những khó khăn thách thức, tạo được khối đoàn kết thống nhất về tư tưởng, tổ chức và hoạt động, tạo ra được những tiền đề hết sức cần thiết cho bước triển khai nhanh và vững chắc để tiếp cận đến trình độ quốc tế.

Thủ tướng nhắc nhở Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cần hết sức coi trọng xây dựng đội ngũ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, đồng bộ về mặt cơ cấu; đẩy nhanh hơn nữa tiến độ xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ giảng dạy và học tập.

Thủ tướng nhấn mạnh Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phải tập trung triển khai thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sản xuất. Đây là giải pháp chiến lược để đưa Việt Nam "đi tắt đón đầu" phát triển ngày càng nhanh mạnh và bền vững.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1866
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..