Dự kiến điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ không cao hơn năm ngoái

07:11 10/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi tất cả các trường ĐH và Học viện trên toàn quốc công bố kết quả thi tuyển sinh vào ngày 8-8, Ban chỉ đạo thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2005 đang hoàn tất việc thống kê điểm thi của các thí sinh để làm căn cứ cho việc quyết định điểm sàn vào ngày 12 tới. Để xác định điểm sàn, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã thành lập một hội đồng gồm 29 thành viên. Điểm sàn sẽ được xác định theo nguyên tắc căn cứ vào kết quả thi của thí sinh, số chỉ tiêu tuyển sinh được tính gấp 2 hoặc 3 và có tính đến yếu tố vùng, miền. Căn cứ vào thống kê điểm một số chuyên gia có kinh nghiệm cho rằng, điểm sàn năm nay sẽ không cao hơn năm ngoái.

 

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn, các trường sẽ căn cứ vào kết quả thi của thí sinh, số chỉ tiêu được giao để xác định điểm trúng tuyển cho nguyện vọng 1 và điểm xét tuyển cho NV2, NV3. Với kết quả thi như năm nay, dư luận cho rằng sẽ có ít trường tuyển sinh NV2, NV3. Tuy nhiên, theo dự kiến, số chỉ tiêu dành cho NV2, NV3 vẫn sẽ chiếm khoảng 1/4 chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, 1/3 chỉ tiêu tuyển sinh CĐ. Để thực hiện tốt việc tuyển sinh NV2, NV3, tránh tình trạng gian lận trong khâu này, phần mềm tuyển sinh đã được hoàn thiện hơn để giúp các trường loại bỏ những thí sinh có hành vi gian dối như sử dụng giấy báo thi giả.                         

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1951
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..