Du học _ Cần chuẩn bị những gì?

08:13 18/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngoài khả năng tài chính, du học sinh nên tìm hiểu thông tin về trường chọn học, chính sách của nước du học, cũng như quy định của nước ta về du học sinh.

18 đến 24 tháng trước khi du học: Bắt đầu tìm hiểu các trường qua Internet, sách tham khảo, các tổ chức giáo dục, các triển lãm gáo dục, các nhà đầu tư tư vấn du học...

12 đến 14 tháng trước khi du học

: Gửi thư đến các trường dự định sẽ học để xin hồ sơ nhập học và các thông tin chi tiết (các công ty tư vấn du học, các tổ chức giáo dục quốc tế có thể giúp đỡ học sinh trong việc này).

10 tháng trước khi du học: Hoàn tất hồ sơ xin học, gửi hồ sơ đến các trường dự định theo đúng hướng dẫn của nhà trường (có thể thông qua công ty tư vấn du học để thực hiện).

3 đến 6 tháng trước khi du học: Sau khi đã nhận được thư chấp thuận của một vài trường đã nộp đơn, học sinh phải quyết định chính thức theo học ở trường nào.

3 tháng trước ngày du học: Lấy mẫu đơn xin cấp thị thực sinh viên tại cơ quan lãnh sự gần nhất và tiến hành thủ tục xin thị thực sinh viên (nên nhờ sự giúp đỡ của các công ty tư vấn du học).

2 tháng trước ngày lên đường: Liên hệ để thu xếp nhà ở với nhà trường, thu xếp đóng học phí, tìm hiểu và thu xếp các vấn đề tài chính trong suốt quá trình du học và sắp xếp chuyến bay...

Sự thành công của học sinh trong quá trình du học, việc đầu tư của cha mẹ cho con cái đạt được hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự chuẩn bị trước du học.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

VietBao.vn
contentlength: 2318
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..