Đóng tiền xây tượng thầy hiệu trưởng?

08:09 17/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hộp thư học đường

+ Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Q.Gò Vấp, TP.HCM vận động HS đóng 40.000 đồng/HS để xây tượng thầy hiệu trưởng. Nghe nói tiền xây tượng tốn gần 70 triệu đồng? (Một phụ huynh học sinh Trường Nguyễn Trung Trực)

- Ông Huỳnh Trọng Phúc, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Trực, khẳng định: "Nhà trường không có ý định xây tượng hiệu trưởng mà xây tượng đài anh hùng Nguyễn Trung Trực. Đây là công trình thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Nguyễn Trung Trực thực hiện và vận động đoàn viên thanh niên đóng góp kinh phí để xây tượng đài. Vì là vận động nên tùy theo điều kiện, HS đóng góp nhiều hay ít hoặc không đóng góp cũng không sao. Nếu tôi nhớ không lầm thì mức đóng góp Đoàn trường gợi ý là 5.000 đồng/HS chứ không phải 40.000 đồng/HS.

+ Trường tiểu học Trương Văn Ngài, huyện Hóc Môn, TP.HCM thu tiền quá cao: mới đầu năm mà HS lớp 1 phải đóng 600.000 đồng/HS tiền bàn ghế; 100.000 đồng/HS tiền mua vật dụng cá nhân HS. Trong khi đó, nhà vệ sinh của trường thì quá dơ... (Chị L. - phụ huynh lớp 1, Trường Trương Văn Ngài)

- Ông Đỗ Ngọc Thịnh, hiệu trưởng Trường tiểu học Trương Văn Ngài, giải thích: nhà trường thu 600.000 đồng/HS là tiền cơ sở vật chất bán trú. Chỉ có HS khối 1 phải đóng khoản này để nhà trường mua sắm vật dụng (như nồi niêu, xoong chảo, chén, dĩa, bàn ghế,...) dùng cho công tác bán trú trong suốt năm năm HS học tiểu học. Lên lớp 2, 3, 4, 5 HS sẽ không phải đóng khoản này nữa. Riêng khoản 100.000 đồng/HS thì dùng để mua vật dụng cá nhân cho HS bán trú như: mền, gối, bàn chải đánh răng, khăn mặt,... HS các khối đều phải đóng khoản này vào đầu năm học. Cả hai khoản tiền trên UBND huyện đều đã có văn bản cho phép các trường thu từ nhiều năm nay.

Riêng về vấn đề nhà vệ sinh, ông Thịnh cho rằng do HS các lớp nhỏ chưa có ý thức cao nên khó giữ gìn sạch sẽ. Giờ ra chơi, nhà trường đã phân công một nhân viên phục vụ trực tại chỗ để hướng dẫn cho HS.

H.HG.

Việt Báo
contentlength: 2965
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..