Đoàn công tác liên ngành sang Singapore giải quyết vụ SITC

07:41 20/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Doan cong tac lien nganh sang Singapore giai quyet vu SITC
Cơ sở chính của SITC tại Hà Nội.

Ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư Nước ngoài (Bộ Kế hoạch-Đầu tư) cho biết, ngày 19/2, đoàn công tác liên ngành do bà Mai Thị Thu, Phó Cục trưởng Đầu tư nước ngoài dẫn đầu, đã sang Singapore để phối hợp giải quyết vụ đổ vỡ của SITC tại Việt Nam .

Theo chương trình, ngày 20/2, đoàn sẽ làm việc với các cơ quan tránh nhiệm của Singapore, trong đó có cơ quan hình sự, luật sư, chủ đầu tư và các cổ đông của SITC tại Singapore để làm rõ tại sao SITC Việt Nam đóng cửa và vấn đề quyền lợi của giáo viên, học viên, người lao động tại các trung tâm SITC Việt Nam. Ngoài ra, đoàn sẽ bàn bạc cụ thể với 7 cổ đông của SITC muốn tiếp tục góp vốn vào SITC tại Việt Nam .


Một lãnh đạo Bộ Kế hoạch-Đầu tư cho biết thêm, điểm mấu chốt của cuộc làm việc này là xác định chủ đầu tư đứng tên trên giấy phép xin thành lập SITC tại Việt Nam và làm rõ khả năng tài chính cũng như trách nhiệm của chủ đầu tư tại Singapore để giải quyết hậu quả SITC Việt Nam.


Ông Thắng khẳng định đoàn cán bộ của Bộ sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt
Nam tại Singapore để làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng nói trên. Đoàn sẽ làm việc dựa trên điều ước Bảo hộ đầu tư đã ký kết giữa hai nước Việt Nam-Singapore và các quy định về đầu tư nước ngoài ở Việt Nam cùng các điều ước và thông lệ quốc tế khác.


Đến thời điểm này, dấu hiệu lừa đảo của Tổng Giám đốc SITC Việt Nam Michael Yu đã rõ ràng. Bộ Kế hoạch Đầu tư đã đề nghị cơ quan điều tra (Bộ Công an) khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại SITC Việt Nam và đang đợi Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao phê chuẩn để thực hiện truy bắt Tổng Giám đốc SITC Việt Nam Michael Yu về tội lừa đảo hiện đang bỏ trốn.

(TTXVN)

contentlength: 4630
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..