Đình chỉ chấm thi các giám khảo liên quan đến tiêu cực

18:38 21/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên quan đến vụ tiêu cực chấm thi vào lớp 10 tại Hải Phòng, chiều 21/7, ông Trần Xuân Đình, Giám đốc Sở Giáo dục& Đào tạo Hải Phòng cho biết: "Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm rõ những sai phạm và động cơ của những giám khảo này rồi mới đưa ra hình thức xử lý cụ thể. Trước mắt Sở GD&ĐT đã tiến hành đình chỉ việc chấm thi với các giám khảo này.

Ông Đình nói cho biết, Sở đang tiếp tục điều tra những bằng chứng cụ thể về vụ việc thanh tra giáo dục phát hiện trường hợp cô giáo dạy môn Văn, Trường THPT Thái Phiên cầm tờ giấy có ghi đặc điểm, ký hiệu của tám bài thi môn văn chỉ mới dừng lại ở “hiện tượng” tiêu cực.

Tuy nhiên, nếu xác định được những bằng chứng sai phạm thì trong quyền hạn cho phép Sở sẽ có những hình thức xử lý, còn nếu nặng hơn, nếu ở mức độ xử lý hình sự thì cơ quan an ninh sẽ có những biện pháp tố tụng cần thiết. Nếu sai phạm nặng mà xử nhẹ thì sẽ không đủ sức răn đe và triệt tiêu được tiêu cực. Năm ngoái có 2 trường hợp vi phạm trong thi cử, khi phát hiện ra chúng tôi đã tiến hành xử lý nghiêm. Một trường hợp là nhân viên đã bị buộc thôi việc, trường hợp còn lại là giáo viên đã phải xin nghỉ hưu sớm.

Trước vụ việc tiêu cực vừa qua, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Hoàng Văn Kể đã có cuộc họp với Ban chỉ đạo thi của Sở. Tại cuộc họp ông Kể chỉ đạo Sở GD&ĐT phải có tổng kết, đánh giá cụ thể về vấn đề này. Phải kiên quyết làm rõ tiêu cực trong chấm thi, và đề nghị công an vào cuộc để điều tra làm rõ. Đồng thời biểu dương Thanh tra Sở đã kịp thời phát huy những sai phạm, tiêu cực và có những biện pháp bảo vệ an toàn cho những người phát hiện tiêu cực tránh bị người nhà học sinh đe dọa hoặc gây sức ép…

Ông Đình cũng cho biết thêm, trong tuần sau lãnh đạo Sở sẽ có một cuộc họp để làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo kỳ thi vào lớp 10, đặc biệt sẽ nghiêm khắc xem xét những sai phạm trong đợt chấm thi này.

Trong vụ tiêu cực chấm thi này, ngoài tám bài thi trên, thanh tra Sở GD&ĐT còn phát hiện thêm ba bài thi khác cũng có dấu hiệu được giám khảo nâng điểm. Cụ thể, có một bài từ 0,5 điểm được nâng lên 5 điểm, một bài thi từ 2,75 điểm được nâng lên 7,25 điểm và một bài từ 5 điểm được nâng lên 8 điểm. Khi được hỏi, giám khảo giải thích là do đọc nhầm và cộng nhầm thành phần điểm trong bài!?

Hiện cơ quan An ninh văn hoá (PA25) Hải Phòng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc này.

Lê Minh

 

Việt Báo
contentlength: 5124
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..