Đình chỉ 2 chị em hiệu trưởng ăn chặn khẩu phần ăn của trẻ

14:58 08/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dinh chi 2 chi em hieu truong an chan khau phan an cua tre
Các cháu trường Mầm non Đa Phúc.

Vài tháng gần đây, bà con nông dân xã Đa Phúc (Kiến Thụy, TP Hải Phòng) bức xúc vì con em họ gửi ở trường mầm non xã không tăng cân do khẩu phần ăn bị bớt xén quá nhiều, thức ăn loãng...

Bên cạnh đó, tập thể giáo viên trường Mầm non Đa Phúc cũng có đơn tố cáo bà Đoàn Thị Mý - Hiệu trưởng - đã bao che em gái là Phó Hiệu trưởng Đoàn Thị Thanh. - người đã ăn chặn khoảng 1.000 đồng/bữa ăn (trong tổng số 3.000 đồng/bữa) của các cháu.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, UBND xã Đa Phúc đã thành lập đoàn kiểm tra trường mầm non xã. Kết quả kiểm tra cho thấy, nội dung phản ánh khẩu phần ăn của các cháu bị bớt xén là có thật.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Phó Hiệu trưởng Đoàn Thị Thanh phải nộp lại 2.420.000 đồng tiền đã bớt xén được từ các khẩu phần ăn của các cháu trong thời gian quản lý thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng phát hiện nhiều sai phạm và đề nghị thu hồi 8.899.500 đồng.

Ngày 13/9/2006, bà Hoàng Thị Quyên - Phó Hiệu trưởng kiểm tra 241 suất ăn của 241 cháu thì phát hiện bị bớt xén mất 234.900 đồng.

Ngày 14/9/2006, bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Kiến Thụy - kiểm tra đột xuất đã phát hiện khẩu phần ăn của các cháu bị bớt xén 122.000 đồng.

Ngày 26/8/2006, bữa trưa của các cháu đã bị bớt xén 139.500 đồng...

Sáng qua (7/11), trao đổi về vụ việc xảy ra tại trường Mầm non Đa Phúc, bà Nguyễn Thị Nâng - Phó Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy - cho biết: “Ngay trong chiều 7/11, UBND huyện Kiến Thụy sẽ ký quyết định đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Đoàn Thị Mý và Phó Hiệu trưởng Đoàn Thị Thanh để cơ quan chức năng làm rõ những khuyết điểm, sai phạm. Tạm thời, cô Hoàng Thị Quyên - Phó Hiệu trưởng - điều hành trường”.

Bà Nâng khẳng định: “Các cấp ủy, chính quyền từ xã đến huyện sẽ xử lý nghiêm. Việc bớt xén khẩu phần ăn của các cháu là rất nghiêm trọng, vi phạm đạo đức nhà giáo...”.

Trả lời câu hỏi, vì sao huyện lại bố trí hai chị em ruột làm hiệu trưởng và phó hiệu trưởng cùng một trường? Bà Nâng cho biết:

“Cô Đoàn Thị Thanh vừa mới được bố trí làm phó hiệu trưởng vào tháng 3/2006 và lãnh đạo huyện đang xem xét để bố trí công tác ở nơi khác thì xảy ra sự việc này. UBND huyện Kiến Thụy sẽ kiểm tra lại toàn bộ cán bộ lãnh đạo các cấp để điều chuyển vị trí công tác khác, nếu có trường hợp anh chị em cùng lãnh đạo tương tự như ở trường Mầm non Đa Phúc”.

Theo Lam Khê

Tiền Phong

Việt Báo
contentlength: 7474
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..