Đinh Huỳnh Linh: Học giỏi giúp tôi tự tin hơn

18:26 22/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dinh Huynh Linh: Hoc gioi giup toi tu tin hon 

Đinh Huỳnh Linh

(HNMĐT) - Chỉ còn chưa đầy 2 giờ đồng hồ nữa, Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ là nơi vinh danh cho 93 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm học 2005-2006. Hồi hộp và cũng không giấu niềm hạnh phúc, tự hào, Đinh Huỳnh Linh, thủ khoa Đại học Y Hà Nội, đã cởi mở chia sẻ với Hànộimới điện tử ngay trước "giờ G".

- Mấy ngày qua "quay cuồng" với các hoạt động chung của chương trình Tuyên dương Thủ khoa, cảm giác của em thế nào?

- Trước hết em cảm thấy rất vui. Mọi người đều rất sôi nổi và thân thiện. Em thấy đây là một cơ hội tốt cho em được gặp gỡ vào giao lưu với những sinh viên - lại là những người ưu tú nhất đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau của các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội.

Em thật sự rất cảm động trước sự quan tâm của Thành phố Hà Nội và Thành Đoàn đến chúng em, từ việc sắp xếp chỗ ăn ở, tổ chức các buổi toạ đàm với nội dung thiết thực… đến các buổi giao lưu, hoạt động ngoại khoá sôi nổi và đậm chất sinh viên.

- Kinh nghiệm nào đã giúp em đạt được thành tích đáng tự hào ngày hôm nay? Theo em nó có mở ra cơ hội nào cho sự nghiệp trước mắt của em không?

Em nghĩ có được thành tích hôm nay là cả một quá trình dài phấn đấu. Em may mắn có được xuất phát điểm tốt, cùng với sự chăm lo, giúp đỡ của gia đình giúp em có thể yên tâm học tập và rèn luyện.

Thành tích hôm nay giúp em tự tin hơn vào năng lực của bản thân. Nhưng em không cho là em có cơ hội lớn hơn những bạn khác trong trường. Bây giờ tất cả chúng em đều là bác sĩ, đều cùng đứng trước một vạch xuất phát mới. Em nghĩ chỉ có sự nỗ lực mới giúp mình tiếp tục thành công trong chặng đường sắp tới.

- Được biết, thủ khoa các năm đã cùng thành lập ra CLB thủ khoa Hà Nội. Em có cho đây là một mô hình hay và hiệu quả?

Thực sự ban đầu em không hứng thú lắm với CLB thủ khoa. Nhưng qua đợt giao lưu này em cảm thấy mình rất gắn bó với các anh chị trong CLB và thực sự thấy đây là một mô hình hữu ích. Tuy mới được tiếp xúc với nhau trong mấy ngày ngắn ngủi vừa qua nhưng chúng em cũng đã cùng xây dựng một vài ý tưởng để CLB có thể thực hiện trong tương lai. Em hy vọng trong thời gian tới chúng em sẽ có nhiều cơ hội được làm việc cùng với nhau.

- Được biết, em có nhiều cơ hội, học bổng đi du học tại nước ngoài nhưng em lại quyết chí chỉ “tu luyện” trong nước? Tại sao trong khi rất nhiều người mong được ra nước ngoài học tập thì em lại "thờ ơ"?

Ngành Y của em đòi hỏi sự gắn bó và trải nghiệm lâm sàng mới có thể trở thành một bác sĩ giỏi. Theo em được biết thì điều kiện thực tập lâm sàng ở nước ngoài không thuận lợi như ở trong nước. Hơn nữa, em cũng muốn thu thập thêm nhiều kinh nghiệm trong môi trường mà mình sẽ gắn bó và cống hiến lâu dài sau này.

Vậy tân bác sĩ đã có "hoạch định" gì cho tương lai chưa?

Em sẽ cố gắng thi đỗ kì thi bác sĩ nội trú sắp tới để trở thành bác sĩ nội trú. Trong tương lai, em hy vọng mình sẽ trở thành một bác sĩ giỏi, có ích, được nhiều bệnh nhân yêu quí, tin tưởng.

- Cám ơn em và chúc em thành công.

Vân An

VietBao.vn
contentlength: 4632
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất