Điều kiện và thủ tục để tiếp tục học ĐH tại Canada?

21:42 06/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dieu kien va thu tuc de tiep tuc hoc DH tai Canada
Năm tới em học lớp 12, dự kiến tốt nghiệp THPT em sẽ du học ở Canada. Xin tư vấn giúp em điều kiện và thủ tục như thế nào để tiếp tục học đại học ở Canada? (Nguyễn Thị Loan, loanbui88@ )

- Trả lời của chị Nguyễn Ngọc Đông Nghi, đại diện Trung tâm Giáo dục Canada:

Điều kiện đầu vào của trường đại học ở Canada đối với học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam thông thường như sau: Điểm TOEFL từ 550 - 580 (hoặc IELTS 6.5 - 7.0), điểm trung bình ở bậc THPT thường là từ 7.5 - 8.0.

Trong trường hợp điểm em trong khoảng 7.0 - 7.4, em có thể học dự bị 1 năm, hoặc học University Transfer Program tại các trường cao đẳng.

Điều kiện về visa gồm: dự định học tập (study plan), quá trình học tập tại Việt Nam (academic history) và chứng minh tài chính (income proving). Thỏa mãn các điều kiện này em sẽ được visa. Em xem chi tiết tại website: www.studycanada.ca/vietnam .

+ Em có ý định du học Canada, ở Canada em có người thân bảo lãnh cho em nhưng gia đình em không đủ khả năng tài chính, nên bác em ở Mỹ sẽ bảo lãnh tài chính cho em được không? (Ngô Minh Nghĩa, minhnghia89@ )

Trong trường hợp bác em bảo lãnh tài chính từ phía Mỹ thì ngoài các giấy tờ cần thiết như: xác nhận thu nhập, báo cáo đóng thuế 2 năm gần nhất, thư bảo lãnh và tài khoản ngân hàng, em còn cần phải thuyết phục nhân viên xét visa lý do em muốn du học Canada thay vì đi Mỹ (nơi bác em ở, chi phí ăn ở sẽ giảm hơn nhiều so với đi Canada).

Q.DŨNG thực hiện

Việt Báo
contentlength: 2977
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..