Đề thi phân ban có khó hơn?

15:40 09/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Em nghe nói năm nay sẽ có hai loại đề thi cho học sinh THPT phân ban và học sinh THPT không phân ban. Hiện em đang theo học chương trình phân ban nhưng em lại không muốn thi theo đề... phân ban vì mọi người đều bảo đề phân ban sẽ khó hơn đề thi không phân ban.

Vậy, em có thể được tuỳ ý lựa chọn đề thi và liệu quyết định này của em có đúng không? (Have_you_ever191@...)

+ Trả lời:

Đúng là năm nay có hai loại đề thi cho học sinh THPT phân ban và THPT không phân ban. Đề thi sẽ bao gồm hai phần: phần câu hỏi bắt buộc đối với tất cả thí sinh và phần câu hỏi tự chọn theo nội dung chương trình THPT phân ban và chương trình THPT không phân ban. Đối với chương trình THPT phân ban, đề thi khối A, B ra theo chương trình ban khoa học tự nhiên, khối C, D ra theo chương trình ban khoa học xã hội và nhân văn.

Phần hai của đề thi là phần câu hỏi tự chọn, vì thế, em có thể hoàn toàn lựa chọn câu hỏi theo chương trình phân ban hoặc không.

Còn về câu hỏi đề thi của chương trình phân ban có khó hơn chương trình không phân ban, chúng tôi có chuyển đển Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bành Tiến Long nhờ giải đáp giúp và Thứ trưởng đã khẳng định không thể xảy ra tình trạng này. Đề thi sẽ được biên soạn phù hợp với đối tượng dự thi, bảo đảm mặt bằng chất lượng chung và không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh theo học chương trình phân ban thí điểm. Vì thế, em hãy yên tâm khi chọn đề thi dành cho học sinh phân ban và chắc chắn đề thi đó sẽ phù hợp với chương trình học của em hơn.

Nhóm PV GD

Việt Báo
contentlength: 3178
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..