Đề nghị thành lập hội đồng xây dựng chương trình sư phạm

00:12 04/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là đề nghị của PGS.TS Nguyễn Kim Hồng (phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm TP.HCM) tại hội thảo "Xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục" do Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ và THCN TP.HCM tổ chức ngày 3-12-2004 tại TP Vũng Tàu.

Theo TS Hồng, khó khăn lớn nhất đối với việc xây dựng chương trình là hầu hết cán bộ giảng dạy ở các trường sư phạm (và cả các trường ĐH khác) đã không được học về môn xây dựng chương trình.

Cũng theo PGS Hồng, chương trình đào tạo sư phạm cũng cần thay đổi theo hướng ba hoặc bốn năm đào tạo chuyên ngành khoa học cơ bản và hai năm đào tạo nghề sư phạm (trong đó có một năm học và làm khóa luận tốt nghiệp, một năm tập làm giáo viên ở các trường phổ thông), đồng thời Nhà nước tuyển dụng và phân công giáo viên.

N.P.

Việt Báo
contentlength: 1383
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..