Đất nước giữa sân trường

10:32 15/05/2015
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dat nuoc giua san truong Toàn cảnh mô hình.

Đó là bản đồ đất nước thu nhỏ được xây dựng ngay giữa sân Trường Tiểu học Nguyễn Đức Thiệu (thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam). Không chỉ là mô hình để xem, đây còn là hình ảnh toàn cảnh đất nước Việt Nam, giúp các em học sinh hiểu và yêu hơn quê hương mình.

Mô hình Giáo dục biển đảo được xây dựng trong bốn tháng, với diện tích hơn 100m2, tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng. Đây là số tiền do phụ huynh và các nhà hảo tâm hỗ trợ nhà trường. Công trình không chỉ xây dựng hoàn chỉnh bản đồ đất nước Việt Nam theo đúng tỷ lệ. Mà trên hết, bản đồ có đầy đủ phần đất liền, phần biển và các quốc gia lân cận: Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái-lan. Tại phần đất liền, Chùa Một Cột đại diện cho miền bắc, Ngũ Hành Sơn đại diện Đà Nẵng (miền trung) và chợ Bến Thành ở miền nam. Phần biển được dựng đầy đủ hai quần đảo lớn là Hoàng Sa và Trường Sa, ngoài ra, còn có các đảo khác: Cát Bà, Bạch Long Vĩ, Lý Sơn, Phú Quốc, Nhà giàn ĐK1…

Thầy Đỗ Xuân Thưởng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Đức Thiệu cho biết: “Tôi nảy ra ý tưởng về mô hình này từ năm 2014, sau khi hoàn thành, sự hài lòng từ các phụ huynh, sự thích thú của các em học sinh, công trình đã trở thành một mô hình giảng dạy thiết thực trong các môn học. Sau mỗi phần lý thuyết các môn tự nhiên và xã hội… các em đều được quan sát thực tế từ chính mô hình này”.

Vừa qua, tại chuyên đề dạy giáo dục biển đảo, đại biểu 25 trường tiểu học trên địa bàn huyện Đại Lộc đã được các em học sinh khối lớp 4 “hướng dẫn du lịch” vòng quanh đất nước ngay giữa… sân trường. Sau khi dự giờ một tiết dạy, ba em học sinh, đại diện ba miền bắc, trung, nam đã giới thiệu cho hơn 100 thầy, cô giáo những nét nổi bật của ba vùng mình phụ trách. Nhìn các em tự tin, mạnh dạn trước các thầy cô giáo để nói lại về những gì các em đã được học trên mô hình đất nước, các giáo viên trong trường không khỏi tự hào.

Em Lê Phan Khánh Linh, lớp 4B, thuyết trình về miền bắc, hào hứng: “Từ những gì cô giáo giảng trên lớp, khi nhìn vào bản đồ em lại nhỡ kỹ hơn về bài học. Em thích những tiết học như vậy”.

Đây là một cách học mới, dễ nhớ, tạo sự hào hứng, không khí thoải mái trong học tập của các em, giúp các em học sinh được tìm hiểu thực tế một cách trực quan, sinh động nhất. Mô hình còn là cách để giáo dục cho các em về tài nguyên, thiên nhiên đất nước mình, về tình yêu quê hương, biển đảo, giúp các em hiểu mình là một phần của đất nước, sự cố gắng của các em sẽ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dat nuoc giua san truong

Các em học sinh tìm hiểu thực tế từ mô hình trong một tiết học.

BÙI THỊ THANH TÂM
VietBao.vn
contentlength: 4041
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..