Đang học tại Úc, muốn về học ĐH RMIT VN được không?

16:19 24/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dang hoc tai Uc muon ve hoc DH RMIT VN duoc khong
Sinh viên ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam đang trò chuyện với giảng viên
Hiện em đang học dự bị ĐH tại Úc (Monash foundation year). Đến tháng 11 này em sẽ kết thúc khóa học và sẽ vào Pharmacy của Monash nhưng hiện giờ em lại không muốn tiếp tục học ĐH ở Úc. Em muốn về học ĐH RMIT ở VN được không?

Với bằng tốt nghiệp Foundation year và kết quả học tập tốt thì có được chuyển về VN không? Lúc đi du học thì em chỉ mới học xong học kỳ 1 ở VN thôi, nhưng kết quả học tập loại giỏi. Nếu muốn chuyển về ĐH RMIT học thì em phải làm cách nào? (Nguyễn Cẩm Uyên, uyen_nguyen2203@ )

- Trả lời của ông Nguyễn Như Chương, Giám đốc Tuyển sinh ĐH quốc tế RMIT VN:

Hình thức tuyển sinh của Trường ĐH Quốc tế RMIT VN: xét tuyển hồ sơ. Yêu cầu:

1. Tốt nghiệp THPT.

2. Điểm trung bình cuối năm lớp 12: từ 7.0 trở lên, nếu học ngành Công nghệ thông tin và Thiết kế (Hệ thống đa truyền thông), điểm Toán phải đạt từ 7.0 trở lên.

3. Đáp ứng yêu cầu tiếng Anh tại trường (đạt được một trong ba chương trình dưới đây): có bằng IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0); TOEFL 580 trở lên (điểm viết từ 4.5); hoàn tất chương trình Dự bị ĐH hoặc tiếng Anh cao cấp tại RMIT VN.

Nếu bạn chưa có bằng IELTS hoặc TOEFL quốc tế, bạn có thể tham gia kỳ thi kiểm tra trình độ tại trường để biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình và sau đó tham gia các lớp tiếng Anh phù hợp và không phải thi lại IELTS hoặc TOEFL.

Theo điều kiện tuyển sinh trên, em còn thiếu bằng tốt nghiệp THPT để được xem xét vào học tại RMIT VN. Bằng Foundation không tương đương với bằng tốt nghiệp THPT nên em cần phải bổ sung bằng cách thi lấy bằng tốt nghiệp THPT và thi online trên mạng là một giải pháp và đây là một địa chỉ mà em có thể thi http://www.johnadams-edu.us/ .

Để đạt yêu cầu 1+2, kết quả trung bình thi online trên mạng của em phải đạt từ 70% trở lên (nếu theo ngành Công nghệ thông tin, hay Thiết kế hệ thống đa truyền thông thì Toán cũng phải từ 70% trở lên).

Các giấy tờ em cần nộp để được xét tuyển vào ĐH Quốc tế RMIT VN bao gồm:

+ Nếu em vừa mới tốt nghiệp một trường trung học trong nước hoặc quốc tế, em cần nộp:

1. Đơn xin dự tuyển.
2. Bằng tốt nghiệp THPT.
3. Bảng điểm (học bạ) 3 năm học THPT.

4. Chứng chỉ Anh ngữ (IELTS/ TOEFL/ Chứng chỉ tiếng Anh của RMIT VN/ Kết quả kiểm tra tiếng Anh của RMIT VN).

5. 2 tấm hình (3 x 4cm).
6. Thư xin nhập học tự viết (nếu có và bắt buộc cho các em có điểm trung bình lớp 12 từ 6.0 - 7.0).

7. Thư giới thiệu (nếu có).
8. Biên nhận 25 USD lệ phí xét hồ sơ.

Lưu ý:

- Đơn xin dự tuyển có thể lấy tại các cơ sở đào tạo của RMIT VN hoặc tải từ trang web của trường tại địa chỉ http://www.rmit.edu.vn

- Nếu hồ sơ bằng tiếng Việt, vui lòng nộp một (1) bản tiếng Việt có công chứng và một (1) bản dịch tiếng Anh có công chứng.

- Nếu hồ sơ bằng tiếng Anh, vui lòng nộp một (1) bản sao của hồ sơ gốc.

Để biết thêm chi tiết có thể liên lạc Phòng Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế RMIT VN tại số ĐT: 08. 7761369; email: enquiries@rmit.edu.vn

Q.DŨNG thực hiện

Việt Báo
contentlength: 5388
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>