Đa dạng hóa nguồn hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học

17:44 19/05/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Đây là một nội dung trong phương hướng hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Mỏ - Địa chất năm học 2017 - 2018, được công bố tại Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 30 của trường này hôm nay (19/5).

Để đa dạng hóa nguồn hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học, Trường ĐH Mỏ - Địa chất sẽ nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện Quy chế sinh viên nghiên cứu khoa học và thi Olympic nhằm tạo cơ chế khuyến khích và thúc đẩy nâng cao chất lượng đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên; đổi mới cơ chế khuyến khích, khen thưởng cho các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Việc xem xét thử nghiệm thành lập các nhóm nghiên cứu sinh viên triển vọng để thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học có tính liên ngành và có ý nghĩa thực tế cao cũng được nhắc đến. Đồng thời, đầu tư chiều sâu cho các sản phẩm có tiềm năng thương mại hóa, hỗ trợ để phát triển mô hình khởi nghiệp trong sinh viên.

Đại diện Trường ĐH Mỏ - Địa chất cho biết, hoạt động nghiên cứu khoa học và thi Olympic đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường.

Năm học 2016 – 2017, trường đã cho phép 201 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện trong năm 2016 với kinh phí hỗ trợ 1,5 triệu/đề tài. Ngoài ra còn có thêm 49 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được triển khai thực hiện dưới sự tài trợ kinh phí của khoa, bộ môn.

Sau khi kết thúc hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên, Hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định khen thưởng 48 đề tài đoạt giải.

Cũng trong năm học 2016 – 2017, Trường ĐH Mỏ - Địa chất chọn được 4 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, tham dự giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016 của Bộ GD&ĐT và giành 1 giải nhất, 2 giải nhì và 1 giải khuyến khích.

Về thi Olympic, năm 2017, Trường cũng giành nhiều giải cao trong các kỳ thi Olympic cấp quốc gia.

Hiếu Nguyễn

VietBao.vn
contentlength: 2734
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--