Đã có kết luận vụ tiêu cực ở trường Lê Quý Đôn

Thứ hai, 04 Tháng chín 2006, 16:22 GMT+7
 • Da co ket luan vu tieu cuc o truong Le Quy Don 

  Chừng nào còn nạn "chạy" trường, chừng đó chưa thể có công bằng

  Sự việc cô Đỗ Thị Thu Hòa, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn nhận tiền của bà Đỗ Hoàng Diệu Lê là có thật. Tuy nhiên các phản ánh khác có liên quan đến các cá nhân trong vụ chạy trường vào các năm học trước, qua thanh tra, bước đầu vẫn chưa có đủ cơ sở kết luận.

  Trước thềm năm học mới, ngành giáo dục đang được toàn xã hội đặt nhiều kỳ vọng vào kết quả của cuộc vận động nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.

   

  Như là một tín hiệu đáp lại sự kỳ vọng đó, hôm qua (3/9), kết luận về vụ "chạy trường" ở THPT Lê Quý Đôn, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài cho biết: UBND thành phố vừa có thông báo kết luận thanh tra Trường THPT Lê Quý Đôn.

   

  Theo thông báo này, sự việc cô Đỗ Thị Thu Hòa, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn nhận tiền của bà Đỗ Hoàng Diệu Lê là có thật. Trước mắt, UBND thành phố sẽ giao Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo chỉ đạo kiểm điểm làm rõ mức độ sai phạm, động cơ, trách nhiệm cá nhân và hành vi lợi dụng uy tín, danh dự của người khác, nhận tiền cho cá nhân mình để xử lý nghiêm minh, kịp thời theo quy định pháp luật.

   

  Các phản ánh khác có liên quan đến các cá nhân trong vụ chạy trường vào các năm học trước, qua thanh tra, bước đầu vẫn chưa có đủ cơ sở kết luận. Đoàn thanh tra cần phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình.

   

  UBND thành phố cũng giao cho công an thành phố (PA 25) điều tra xác minh làm rõ nội dung hai cuốn băng ghi âm và mối liên hệ của các cá nhân có liên quan đến tiêu cực trên để xử lý theo đúng pháp luật.

  VTV

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đã có kết luận vụ tiêu cực ở trường Lê Quý Đôn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đã có kết luận vụ tiêu cực ở trường Lê Quý Đôn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Da co ket luan vu tieu cuc o truong Le Quy Don ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đã có kết luận vụ tiêu cực ở trường Lê Quý Đôn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC