ĐI tìm chủ nhân cho giải thưởng Ý tưởng trẻ thơ

15:10 03/08/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

DI tim chu nhan cho giai thuong Y tuong tre tho
Phần thi thuyết trình ý tưởng của các em được ban giám khảo đánh giá rất cao bởi sự sáng tạo và những ý tưởng nhân văn của các tác giả.

- Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ đang bước vào giai đoạn nước rút. Sau vòng 1, 60 ý tưởng đã được lựa chọn từ hơn 115.000 bức tranh gửi về. Ngày 21/8 tới, vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội với 10 giải thưởng lớn chờ đón các em.* Độc đáo từ những ý tưởng sáng tạo của trẻ thơ
*
Ý tưởng Trẻ thơ 2010 - Một sân chơi bổ ích và lý thú!

Bước vào Vòng 2 này, chủ nhân của 60 ý tưởng xuất sắc nhất đều không khỏi hồi hộp, nhưng cũng đầy háo hức bởi tại đây các em được tranh tài với những mô hình độc đáo và sinh động của mình. Vòng thi thuyết trình là nơi để các em chia sẻ ước mơ của mình, những mơ ước thật ngây thơ, trong sáng nhưng cũng rất nhân văn. Không những vậy, các em còn được tâm sự, chia sẻ về quá trình làm mô hình, từ khó khăn trong việc chọn lựa nguyên liệu ra sao cho tới những công đoạn khó để lắp ráp thành một mô hình hoàn chỉnh và đấy ấn tượng mang tới dự thi. Vòng thi cũng chính là nơi để các em thể hiện sự tự tin đứng trước đám đông để thuyết trình về mô hình của mình.

Ảnh minh họa

Phần thi thuyết trình mô hình máy lọc tiếng ồn và không khí.

Tại Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ qua các năm, ban giám khảo đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bởi những ý tưởng đầy nhân văn mà ngộ nghĩnh đến những mô hình được tạo dựng vô cùng bắt mắt, sinh động và thông minh. Các bạn nhỏ đã cho thấy khả năng sáng tạo rất tuyệt vời của mình khi biết tận dụng những đồ vật đã qua sử dụng, những đồ chơi đã cũ để trở thành những nguyên liệu được xử lý vô cùng thông minh cho mô hình của mình. Ý tưởng Trẻ thơ cũng là một phương thức khích lệ các em thiếu nhi dám mơ ước và có quyết tâm cũng như chấp nhận mọi thử thách để thực hiện mơ ước ấy của mình. Biết rõ mình mong muốn gì và biết cách thể hiện mơ ước của chính mình trên những bức tranh chính là cách các em chứng tỏ bản thân ngay từ khi còn nhỏ.

Ảnh minh họa

Mô hình của bài dự thi Máy tìm đồ vật bị mất trong lớp học.


10 mô hình xuất sắc sẽ được trao giải cao nhất gồm: 2 giải nhất (Một chuyến tham quan Nhật Bản + học bổng trị giá 300 USD), 2 giải nhì (Một chuyến tham quan Nhật Bản + học bổng trị giá 200 USD), 2 giải ba (Một chuyến tham quan Nhật Bản + học bổng trị giá 100 USD) và 4 giải Honda (Học bổng trị giá 200 USD). Ngoài ra còn có 20 giải khuyến khích cho các mô hình còn lại.

Vòng thi chung kết và lễ trao giải thưởng dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 21/8 tại Hà Nội.

Anh Thi

Việt Báo
contentlength: 6057
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô bé Nghệ An tự dùng dao rạch tay sau chia tay khiến ai cũng rùng mình
00:00 / --:--