ĐH quốc gia Hà Nội kỷ niệm 100 năm thành lập

20:24 15/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 15/5, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Sao Vàng - danh hiệu cao quý nhất của Đảng và Nhà nước trao tặng các thế hệ thầy và trò nhà trường.

DH quoc gia Ha Noi ky niem 100 nam thanh lap
Chủ tịch nước Trần Đức Lương trao Huân chương Sao vàng cho lãnh đạo trường Đại học Quốc gia Hà Nội.ảnh : Nguyễn Khang - TTXVN
Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Đào Trọng Thi, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã ôn lại bề dày lịch sử một thế kỷ xây dựng và phát triển, bắt đầu từ Đại học Đông Dương, tiếp nối là Đại học Quốc gia Việt Nam, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, và ngày nay là Đại học Quốc gia Hà Nội được sáp nhập từ 3 trường là Đại học Tổng hợp Hà Nội, Đại học sư phạm Ngoại ngữ và Đại học Sư phạm 1.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đánh giá cao những đóng góp to lớn trong suốt 100 năm qua của Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời cho rằng để thực hiện nhiệm vụ cao cả của một trung tâm đại học hàng đầu của cả nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược về giáo dục đại học đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội X của Đảng, Đại học Quốc gia Hà Nội cần phải phát huy hơn nữa sức mạnh tổng hợp, trước hết là thế mạnh đặc thù về khoa học cơ bản và cơ cấu đa ngành, đa lĩnh vực.

Theo Chủ tịch nước, Đại học Quốc gia Hà Nội cần đặc biệt quan tâm đổi mới mạnh mẽ cả chương trình, nội dung, phương pháp dạy-học, tổ chức quá trình dạy-học, kiểm tra-đánh giá, quốc tế hóa quy trình đào tạo để đáp ứng yêu cầu chất lượng cao, trình độ cao, đào tạo tài năng, nhân tài cho đất nước.

Đại học Quốc gia Hà Nội không chỉ phấn đấu là một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, mà bằng thực tiễn và thông qua thực tiễn sinh động của các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của mình mà cần phấn đấu xứng đáng với vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà, cùng với các cơ quan chức năng tư vấn cho Đảng và Nhà nước về các chủ trương, chính sách phát triển giáo dục và khoa học, xây dựng nền giáo dục đại học và khoa học Việt Nam đạt trình độ ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, trường cần đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nói chung, cán bộ giảng dạy nói riêng, đáp ứng yêu cầu phát triển các trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao và góp phần phát hiện, đào tạo nhân tài cho đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã trao Huân chương Sao Vàng - danh hiệu cao quý nhất của Đảng và Nhà nước cho Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

TTXVN

contentlength: 4514
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..