ĐH Y dược Cần Thơ: Tiếp tục học gửi, học tạm!

16:21 10/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS (Cần Thơ) - "Sau hai năm thành lập, đến nay chúng tôi vẫn phải chạy nhờ các cơ quan trong thành phố hỗ trợ cho thuê mặt bằng, hội trường để bố trí cho trên 3.000 sinh viên có chỗ học tạm”. TS Phạm Hùng Lực - phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược Cần Thơ - cho biết như vậy khi trường mới chạy lo được sáu hội trường đáp ứng khoảng 70% nhu cầu trường lớp trong năm học mới 2005-2006.

TS Phạm Hùng Lực nói: “Hội trường học tạm không đảm bảo các điều kiện bàn ghế, ánh sáng, âm thanh… như một giảng đường bậc ĐH”. Hội trường của Câu lạc bộ hưu trí - nơi được thuê (với giá vài triệu đồng/tháng) - bố trí cho 200 sinh viên ngồi học vẫn thường phải đình chỉ việc học mỗi khi trong câu lạc bộ này có... mai táng.

Sinh viên học phân tán ở các hội trường (Bệnh viện 30-4, Trường THPT Châu Văn Liêm, Xí nghiệp Dược Hậu Giang, Bệnh viện Đa khoa trung ương và một phần trụ sở Trường ĐH Cần Thơ…) nên rất khó tập trung, quản lý. Ngay cả phòng thí nghiệm cũng phải mượn của Xí nghiệp Dược Hậu Giang.

Trong khi trường chưa thể triển khai xây dựng trường lớp mới khang trang thì Bộ GD-ĐT lại ra quyết định buộc trường trả lại toàn bộ hạ tầng cho Trường ĐH Cần Thơ (thời gian bàn giao vào ngày 31-12-2005) vì Trường ĐH Cần Thơ cũng đang thiếu cơ sở giảng dạy trầm trọng.

“Không thể kéo dài cảnh học tạm như hiện nay, nên trường đang kiến nghị Bộ GD-ĐT và TP Cân Thơ sớm có biện pháp hỗ trợ tích cực để trường có thể triển khai xây dựng theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt”- ông nói.

TRẦN ĐỨC

Việt Báo
contentlength: 2358
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..