ĐH Sư phạm Hà Nội tuyển sinh lớp 10 hệ chuyên

09:00 24/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ ngày 5/4 đến ngày 15/5, trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ phát hành và trực tiếp thu hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10, hệ Trung học phổ thông chuyên, năm học 2007-2008.

Năm nay, trường sẽ tuyển sinh vào lớp 10 hệ chuyên đối với các khối chuyên Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học và Văn học.

Để đăng ký dự thi, thí sinh phải tốt nghiệp phổ thông trung học cơ sở từ loại khá trở lên. Thí sinh phải đủ từ 15-17 tuổi (đối với học sinh nữ, học sinh là người Việt Nam học tập tại nước ngoài mới về nước được gia hạn thêm 1 tuổi; học sinh là người dân tộc thiểu số Việt Nam, người Kinh học tập và cư trú ở miền núi, vùng sâu, biên giới, hải đảo, được gia hạn thêm 2 tuổi).

Bên cạnh đó, thí sinh phải có điểm trung bình cả năm lớp 9 của các môn đăng ký vào lớp chuyên (môn Toán đối với chuyên Toán và Tin, môn Vật lý đối với chuyên Lý, môn Hoá đối với chuyên Hoá, môn Sinh đối với chuyên Sinh) từ 8,0 trở lên. Riêng đối với chuyên Văn học, thí sinh phải đạt điểm trung bình cả năm lớp 9 môn Văn - Tiếng Việt từ 7,0 trở lên.

Thí sinh sẽ làm bài thi viết 3 môn. Trong đó hai môn chung dành cho mọi thí sinh là môn Toán và môn Văn - Tiếng Việt sẽ tính điểm hệ số 1, môn chuyên tính điểm hệ số 2. Thời gian làm bài cho mỗi môn là 150 phút.

Năm nay, hệ Trung học phổ thông chuyên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tuyển khoảng 200 học sinh. Chỉ tiêu cho lớp chuyên Toán là 80 học sinh, các lớp chuyên còn lại là 40.

Thuý Ngà

Việt Báo
contentlength: 3046
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..