ĐH Ngoại ngữ (ĐH QG Hà Nội): 30 bài thi “mất tích”

07:18 14/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại Đại học Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội) lại xảy ra chuyện “động trời” hơn: 2 túi đựng 30 bài thi môn ngoại ngữ 2 của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lần 1 của Hội đồng tuyển sinh sau đại học ĐHNN biến mất một cách bí ẩn.

DH Ngoai ngu DH QG Ha Noi 30 bai thi mat tich
Khẩu hiệu về “một mùa thi không có tiêu cực” được treo trong khuôn viên trường ĐHNN (ĐHQG Hà Nội)
Theo quy định, việc tổ chức thi diễn ra theo quy trình: Giám thị thu bài và bàn giao cho thư ký hội đồng, thư ký hội đồng bàn giao cho Trưởng thư ký, Trưởng thư ký đưa bài đến hòm đựng bài thi và niêm phong hòm bài thi.

Ban thư ký cùng với công an mang hòm đựng bài thi về kho, niêm phong kho. Sau đó là khâu lấy bài để rọc phách và giao chấm. Mọi quy trình đều phải có biên bản bàn giao rõ ràng.

Tuy nhiên, không hiểu sao, với quy trình như vậy, đến tận khi vào điểm, Hội đồng tuyển sinh sau đại học ĐHNN mới phát hiện 30 bài thi của thí sinh không cánh mà bay.

Lúc này, Hội đồng tuyển sinh, do PGS. TS Nguyễn Lân Trung - Phó hiệu trưởng làm Chủ tịch mới bắt đầu tìm hiểu vì sao hai túi bài thi gồm 30 bài thất lạc.

Trao đổi với phóng viên Tiền phong, ông Trung nói: “Lúc đầu chúng tôi chỉ nghĩ lẫn bài thế nào đó. Xưa nay chỉ có chuyện thí sinh bị mất 1 bài hoặc mất 1 tờ làm bài trong tổng số nhiều tờ chứ chưa từng có trường hợp mất nhiều bài như thế này”.

Điều đáng chú ý là các khâu của quy trình thi đã không được làm theo đúng quy chế: không có bàn giao, không biên bản... Do vậy, cho đến thời điểm này, Hội đồng tuyển sinh vẫn chưa tìm ra manh mối 2 túi bài thi bị mất ở khâu nào, ai phải chịu trách nhiệm?

Ông Nguyễn Lân Trung cho biết Hội đồng thi đã báo cáo lên nhà trường và PA25 Công an Hà Nội vì cho rằng vụ việc có tính chất hình sự.

Trường ĐHNN sau đó đã xin ý kiến ĐHQG đình chỉ công tác tuyển sinh đối với 5 cán bộ thuộc Ban Thư ký Hội đồng tuyển sinh; bổ sung 5 cán bộ mới; cử ông Nguyễn Hòa - Phó Hiệu trưởng ĐHNN, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh làm Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh để tổ chức thi bổ sung cho 30 thí sinh bị mất bài trên. ĐHNN, được sự đồng ý của ĐHQG Hà Nội, đã tổ chức thi bổ sung cho 29/30 thí sinh bị mất bài (1 thí sinh không thi vì đã xin được học bổng khác).

Câu hỏi đang được dư luận tại ĐHNN quan tâm nhất lúc này là: Thay vì nỗ lực tìm ra số bài thi bị mất, vì sao người ta đã vội vã tổ chức thi bổ sung ngay như vậy?

Vấn đề càng trở nên “nóng” hơn sau khi kết quả kỳ thi bổ sung này thật mỹ mãn: 100% thí sinh thi lại vượt qua được môn ngoại ngữ 2 với điểm số từ 51 - 93/100 điểm trong khi kết quả chung của toàn bộ môn Ngoại ngữ 2 của kỳ thi tuyển sau đại học này có 10% thí sinh bị trượt. Được biết, ĐHQG Hà Nội đang chỉ đạo làm rõ vụ việc.

Hồ Thu

Việt Báo
contentlength: 4573
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..