Cười nghiêng ngả với những bài văn "bá đạo mà siêu dễ thương"

10:05 15/11/2016
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

'Việc học của bà tốt chứ, công việc bố mẹ bà ổn không?' , "Nhà em có nuôi một ông bố”, “em có một con bạn ngồi kế bên bàn học, cũng chẳng thân lắm. Nhưng em thấy thích nó lắm...

Trí tưởng tượng phong phú cùng với sự thật thà, ngây thơ của trẻ đã khiến người lớn phải cười nghiêng ngả khi đọc những câu văn ngộ nghĩnh.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài văn ngây thơ của trẻ em khiến nhiều người phải bật cười.

Theo đó, đề bài văn là “Viết thư cho người thân (hay bạn bè) kể về ước mơ của em”. Và bằng tình yêu mến của mình người học trò này đã quyết định viết bức thư gửi cho người bà kính yêu.

cuoi nghieng nga voi nhung bai van

Ảnh nguồn Facebook.

Nội dung bức thư:

“Ba Hàng ngày 10.11.2016

Bà kính mến!

Lâu rồi, cháu không nhận được thư của bà. Dạo này bà có khỏe không? Việc học của bà tốt chứ? Công việc của bố mẹ bà ổn phải không?

Bà à, hôm qua, cháu xem ti vi và biết có một bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi toán, được đi thi trên quận. Cháu cũng thích môn toán lắm, cháu ước mơ được trở thành học sinh giỏi toán".

Với lời mở đầu thư, người cháu hỏi thăm rất kỹ sức khỏe cũng như cuộc sống của bà bằng những câu hỏi: "Việc học của bà tốt chứ? Công việc của bố mẹ bà ổn không?" đã khiến cho nhiều người phải bật cười.

Đây không phải lần đầu tiên chúng ta biết đến những bài văn hài hước như thế của học sinh. Trước đó, trên mạng đã xuất hiện rất nhiều bài viết khác khiến cả cộng đồng mạng cười nghiêng ngả.

Cuoi nghieng nga voi nhung bai van ba dao ma sieu de thuong

Đây là bài văn nói về cảnh tượng trường em 10 năm sau.

cuoi nghieng nga voi nhung bai van

Dưới ngòi bút của con, bố là như thế này đây...

cuoi nghieng nga voi nhung bai van

Và đây là hình ảnh cô bạn ngồi kế bên.

cuoi nghieng nga voi nhung bai van

 Với đề bài: “Cảm nhận của anh/chị về hình tượng cây xà nu trong truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành”, học sinh này đã bày tỏ quan điểm về tác giả, tác phẩm cũng như sự bức xúc với cách chấm bài của giáo viên.

Những bài văn tuy hài hước, phản ánh đúng sự ngây ngô, nghịch ngợm của lứa tuổi học trò nhưng lại khiến người lớn phải suy ngẫm. Nhiều người cho rằng, những bài văn này mang tính chất dập khuôn, làm theo các bài văn mẫu nên mới xảy ra lỗi như vậy. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng,  bài viết cũng phản ánh cuộc sống xung quanh các em và là bài học cho bậc phụ huynh.

contentlength: 6222
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--