Cuộc thi “Giảng dạy tiếng Anh”

22:07 01/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuoc thi Giang day tieng Anh

Vừa qua Hội đồng Anh phối hợp với trường Cao đẳng City College Manchester, Vương quốc Anh chính thức thông báo cuộc thi “Giảng dạy tiếng Anh” dành cho các giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông trung học, là thành viên của mạng lưới “Giảng dạy và đào tạo tiếng Anh - VTTN” (Vietnam’s English Teacher and Trainer) và có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 7.0 trên toàn quốc.

Cuộc thi được tổ chức nhằm giúp giáo viên dạy tiếng Anh phát triển những kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh, trong đó chú trọng phương pháp truyền thụ, tăng cường khả năng ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống thực tiễn của học sinh.

Cuộc thi dự kiến gồm 3 vòng, được phát động từ ngày 22/5/2006 và kết thúc vào ngày 26/6/2006. Vòng một: Các giáo viên tham gia cuộc thi sẽ gửi một bài luận tiếng Anh, có độ dài tối đa 200 chữ về chủ đề “Việc giảng dạy tiếng Anh của Việt Nam đã thay đổi như thế nào trong mười năm qua?” cùng kế hoạch bài giảng cho một tiết học tiếng Anh 45 phút về văn phòng Hội đồng Anh tại 40 Cát Linh, Hà Nội hoặc 25 đường Lê Duẩn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Hạn cuối gửi bài dự thi cho vòng 1 là ngày 11/6/2006. Sau đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra 12 người tham dự có bài luận và kế hoạch bài giảng xuất sắc để tiếp tục tham gia vòng hai với nội dung: Phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại với các chuyên gia giảng dạy tiếng Anh của Hội đồng Anh vào ngày 15 và 16/6/2006. 6 thí sinh xuất sắc nhất của vòng 2 sẽ bước vào vòng thi chung kết được tổ chức vào ngày 26/6/2006 tại khách sạn Horison, Hà Nội. Tại vòng chung kết, các giáo viên sẽ thể hiện kỹ năng và phương pháp giảng dạy của mình với một bài hùng biện bằng tiếng Anh, có thời lượng 10 phút về một chủ đề đã chọn. Đặc biệt, Ban tổ chức khuyến khích các giáo viên tham gia thiết kế bài giảng của mình bằng giáo án điện tử - một phương pháp giảng dạy tiên tiến được áp dụng phổ biến tại các nước phát triển hiện nay.

Tham dự cuộc thi, các giáo viên không chỉ nâng cao các kỹ năng và phương pháp giảng dạy của mình, mà còn có cơ hội nhận những giải thưởng rất có giá trị. Hai giải Đặc biệt của cuộc thi là chuyến đi Anh 5 tuần từ ngày 24/7 đến 11/8/2006. Trong chuyến đi này, người đoạt giải sẽ tham dự khoá học kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh 3 tuần tại trường City College Manchester, sau đó đi thực tập 2 tuần tại ILI, Budapest-Godollo, Hungary. Giải thưởng trị giá toàn bộ học phí của khoá học, chi phí sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Anh, từ Anh sang Hungrary, lệ phí làm visa, bảo hiểm trong thời gian khoá học và xe đưa đón tại sân bay. Ban tổ chức sẽ trao 4 giải là những khoá học tiếng Anh tại Hội đồng Anh cho những người còn lại tham dự vòng chung kết và rất nhiều giải khuyến khích giá trị khác.

Đại diện Hội đồng Anh cho biết: "Tiếp nối cuộc thi "Nước Anh Ngày Nay" (UK Now) dành cho các em học sinh Việt Nam, Hội đồng Anh rất vui với những kết quả tốt đẹp mà chúng tôi thu nhận được. Đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh trên toàn quốc, cuộc thi này cũng đã thể hiện mức độ hiểu biết xã hội của học sinh Việt Nam rất tốt. Đây cũng chính là một trong những lý do thúc đẩy chúng tôi tiếp tục tổ chức nhiều sân chơi bổ ích tại Việt Nam với mục đích tăng cường sự hiểu biết giữa hai nước và cùng góp phần phát triển sự nghiệp văn hóa giáo dục của Việt Nam. Với cuộc thi “Giảng dạy tiếng Anh” lần này, chúng tôi tin tưởng sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình các trường phổ thông trung học và các giáo viên tiếng Anh trên toàn quốc”.

Đây là lần đầu tiên Hội đồng Anh Việt Nam tổ chức cuộc thi dành cho giáo viên đang giảng dạy môn tiếng Anh tại các trường PTTH trên toàn quốc. Chi tiết về cuộc thi và tên những người đạt giải của tất cả các vòng thi sẽ được đăng tải trên website: www.educationuk-vietnam.org .

B.C

Việt Báo
contentlength: 6289
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..